Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đang chuẩn bị lực lượng cho mục tiêu SEA Games 2017. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh mục đích ra đời U22 Việt Nam là để chuẩn bị cho mục tiêu vô địch SEA Games 2017 vào năm sau.

10 cầu thủ U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự U20 World Cup 2017 chính là nòng cốt trong đội hình U22 Việt Nam vừa tập trung ngày hôm qua (4/11). Trong quá trình chuẩn bị dài hạn cho SEA Games, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng cảnh báo nhóm cầu thủ này: “Đội bóng phải có kỷ luật, có tổ chức. Các em phải giữ thăng bằng sau khi giành vé dự World Cup, đừng quá bay bổng.”

Danh sách U22 Việt Nam lần này vắng Nguyễn Quang Hải. Giải thích cho sự vắng mặt của nhà vô địch V-League 2016, ông Tuấn nói: “Quang Hải nghỉ vì cậu ấy vừa trải qua một mùa giải rất mệt mỏi. Cậu ấy đã thi đấu hơn 30 trận trong năm nay. Khi cùng U19 Việt Nam về nước, cậu ấy bay chuyển tiếp Quảng Ninh đá chung kết U21 quốc gia ngay. Hải rất mệt mỏi và cần thời gian nghỉ ngơi, hồi phục, tránh các chấn thương.”

Trước đó, bản thân Câu lạc bộ Hà Nội T&T cũng đã trực tiếp liên lạc với ông Tuấn để xin cho Quang Hải không lên tập trung. Tiền vệ 19 tuổi là một trong số ít những tuyển thủ Việt Nam chơi nhiều nhất mùa giải 2016. Anh đã thi đấu trọn cả mùa V-League, cùng Hà Nội T&T đi tới chung kết Cúp quốc gia, tập trung U19 Việt Nam dự ba giải đấu.

Đợt tập trung U22 Việt Nam lần này chỉ là sự chuẩn bị cho một mục tiêu dài hạn hơn ở SEA Games. Ông Tuấn giải thích: “Mục đích đợt tập trung này là đánh giá, tuyển chọn lại lứa U22 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2017. Đội tuyển này là để phục vụ anh Thắng (Nguyễn Hữu Thắng). Sau khi từ AFF Cup trở về, anh ấy sẽ có sự chuẩn bị cho năm sau.”

SEA Games 2017 tại Malaysia là giải đấu chiến lược của bóng đá Việt Nam. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Hữu Thắng đều đã đặt mục tiêu vô địch giải đấu này./.