HLV Hodgson trao cơ hội cho Marcus Rashford. (Nguồn: PA)

Huấn luyện viên Roy Hodgson đã quyết định trao cơ hội cho Marcus Rashford khi điền tên anh vào danh sách 26 cầu thủ tuyển Anh chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2016.

Lý giải cho quyết định này, huấn luyện viên Hodgson cho biết: “Cậu ấy [Rashford] là một trong những ứng viên hàng tiền đạo, Premier League rất khốc liệt nhưng cậu ấy đã chứng minh được mình một cách mạnh mẽ.”

“Cuộc cạnh tranh khá khốc liệt. Cậu ấy sẽ hiểu điều đó. Không có lý do gì để cậu ấy không thể chiếm chỗ của người khác nhưng chuyện đó sẽ khó khăn hơn mong đợi của một vài người.”

Ở mùa giải vừa qua, Rashford chỉ được gọi lên đội một Manchester United ở giai đoạn lượt về nhưng anh đã nhanh chóng thể hiện mình, khi ghi 7 bàn sau 16 trận tính từ màn ra mắt đáng nhớ trong trận thắng Midtjylland 5-1 ở Europa League.

Marcus Rashford sẽ có cơ hội để thể hiện mình để giành một suất đến Pháp khi tuyển Anh có những trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ, Australia và Bồ Đào Nha.

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Roy Hodgson sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức muộn nhất là vào ngày 31/5.

Liên quan đến danh sách đội tuyển Anh, tiền vệ Theo Walcott đã tỏ ra thất vọng khi anh không có tên. Chia sẻ trên Twitter, Walcott viết: "Tôi rất thất vọng khi không có tên trong danh sách. Tuy nhiên tôi đã nói chuyện với HLV và tôn trọng quyết định của ông ấy"./.