Ông Thắng lên tiếng giải thích cho sự vắng mặt của Giám đốc Gede ở U22 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cho rằng không có gì bất thường khi Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede không nằm trong ban huấn luyện U22 Việt Nam ở SEA Games 29.

Chuyện Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede không nằm trong danh sách ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam tham sự SEA Games 29 là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Trước những thắc mắc của dư luận, ông Thắng giải thích: “Tôi cũng thấy kỳ lạ trong chuyện này. Vai trò của Giám đốc kỹ thuật trong Liên đoàn là rõ ràng và vẫn theo như thế từ trước tới nay. Tôi rất ngạc nhiên khi báo chí nói nhiều về trường hợp ông Gede.”

“Chúng tôi có cách làm việc của mình. Tôi và lãnh đạo VFF đã cử ông Gede đi theo dõi những trận đấu ở bảng khác, của các đội khác. Chúng tôi sẽ có trao đổi chuyên môn và đánh giá báo cáo của ông Gede. Đây là chuyện chuyên môn nên tôi không tiện nói ra.”

“Điều quan trọng là chúng tôi kết hợp chất xám của Giám đốc kỹ thuật và các nhân tố khác trong đội tuyển. Ông ấy đi theo đội bóng không có nghĩa là phải nằm trong ban huấn luyện. Ban tổ chức SEA Games chỉ cho phép đăng ký sáu người trong ban huấn luyện. Nếu đăng ký cả ông Gede thì đồng nghĩa phải bớt một người. Ông Gede sẽ đi theo kênh quan chức VFF, phụ trách hậu trường phía sau, tìm hiểu các đối thủ khác của U22 Việt Nam.”

[U22 Việt Nam có chung nhà tài trợ với HAGL của bầu Đức]

Trước đó, ông Gede từng góp mặt trong thành phần U20 Việt Nam dự U20 World Cup và U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á. Nhiều người hy vọng, sự “mát tay” của chuyên gia này sẽ giúp U22 Việt Nam mang về tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên.

Trước mắt, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu với Tuyển các ngôi sao K-League nhằm kỉ niệm 25 năm hợp tác Việt-Hàn. Trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình lúc 20 giờ ngày mai (29/7)./.