Đó là chia sẻ của Hữu Thắng sau khi trận đấu kết thúc giữa Việt Nam và Syria kết thúc đồng thời ông cũng khẳng định thắng Syria chỉ là hành trang bước đầu của tuyển Việt Nam hướng tới tương lai xa.

Trong buổi họp báo sau khi trận đấu kết thúc, huấn luyện viên Hữu Thắng chia sẻ: “Tôi đã đề nghị các học trò chơi sát nhau để hạn chế khả năng đột phá của họ. Đội hình hôm nay đã làm được điều đó. Ngọc Thịnh đá trung vệ với Ngọc Hải rất tốt. Hàng thủ giữ sạch lưới trước đối thủ là điều rất thành công. Đương nhiên, vẫn có những tình huống Syria gây sức ép cho hàng thủ bằng chuyển biên và tận dụng chiều cao. Nhưng tóm lại, tôi hoàn toàn hài lòng về tuyến phòng ngự.”

Trước những ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2018 nếu thể hiện lối chơi như vậy ngay từ các lượt trận đầu, Hữu Thắng phủ nhận: “Đây không phải trận đấu hay nhất, cũng chưa phải trận đấu để lại được điều gì đó. Trận này chưa phải là cái gì mà có thể đánh giá được như vậy. Điều quan trọng là chúng ta đã cầm bóng nhiều hơn, giảm được áp lực từ đối thủ, tấn công sắc sảo, phòng ngự chắc chắn. Đây chỉ là bước khởi đầu của đội tuyển, chúng ta còn phải đi từng bước, từng bước một.”

Chiến lược gia người Nghệ An cũng dành lời khen ngợi cho các học trò Hoàng Anh Gia Lai: “Tôi hài lòng với những cầu thủ được triệu tập về. Dù họ đá từ đầu hay vào sân sau tập hai, họ đều đã thể hiện được phẩm chất của mình. Họ đã đi cả chặng đường dài và vừa về Việt Nam được hai ngày, họ đá như thế là quá tốt rồi. Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã cho thấy sự tiến bộ của họ cả ở nước ngoài và trong trận đấu hôm qua.”./.

Văn Quyết, Công Vinh là chủ nhân hai bàn thắng của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)