HLV Huu Thang dat niem tin vao Tuan Anh, Xuan Truong truoc Jordan hinh anh 1Ông Thắng đặt nhiều niềm tin vào các học trò trước trận gặp Jordan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Xuân Trường và Tuấn Anh hiện tại đang có được thể lực tốt nhất để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới với đội tuyển Jordan. Sự kết hợp giữa hai tiền vệ của lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai sẽ khiến nhiều người hâm mộ chú ý.

Huấn luyện viên Hữu Thắng hiện đang có đủ các nhân tố chủ lực để bước vào trận đấu với đội tuyển Jordan. Trước đó, đội tuyển Việt Nam có trận hòa 1-1 với Afghanistan trên sân khách, còn Jordan có chiến thắng đậm đà 7-0 trước Campuchia.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam cho biết: “Xuân Trường, Tuấn Anh được đào tạo bài bản. Họ đã được nhìn nhận trình độ, chiến thuật, kỹ thuật, cách chơi. Đặc biệt, Xuân Trường rất thành đạt ở một nền bóng đá hàng đầu châu lục là Hàn Quốc. Sự trở lại của họ là rất tốt cho tuyển Việt Nam và tuyển U22.  Trong tương lai ở SEA Games,] tôi nghĩ Xuân Trường và Tuấn Anh cộng với những cầu thủ thu hồi bóng tốt như Huy Hùng của Quảng Nam hay Hoàng Thịnh, chúng ta sẽ có sự vững chắc và thêm sự sáng tạo trong tấn công ở hàng tiền vệ.”

Trước Hữu Thắng, Văn Quyết cũng cất lời khen đàn em: “Thời gian gần đây, đội có sự phục vụ của Tuấn Anh và Xuân Trường là hai cá nhân rất tốt. Đội nào cũng vậy, quan trọng là phải có thời gian thi đấu nhiều với họ, việc hòa nhập với bất kỳ cầu thủ nào cũng dễ dàng. Mong là trận tới, hai em thể hiện được đẳng cấp của mình, giúp đội giành kết quả tốt.”

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng lấy trận hòa trước Afghanistan để làm minh chứng rõ ràng, qua đó ông đề cao sự tự tin, tính gắn kết của các cầu thủ trong đội. Trước một đội bóng mạnh như Jordan, những điều như vậy là hết sức cần thiết.

Ông Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Ở cấp độ đội tuyển, các đội đẳng cấp của châu lục luôn thể hiện được điểm mạnh lúc cần thiết. Chúng ta được đá trên sân nhà, có cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, tập thể đội tuyển vào trận với tinh thần cao nhất. Tôi hy vọng các tuyển thủ ý thức được việc này và thi đấu sáng tạo trên sân nhà, cống hiến kết quả tốt đẹp.”

Đồng ý với quan điểm của huấn luyện Nguyễn Hữu Thắng, tiền đạo Văn Quyết lạc quan cho biết: “Quan trọng nhất trong bóng đá là tập thể mạnh. Thời gian qua nhiều anh kinh nghiệm như Vinh, Lương rời đội tuyển là thiệt thòi cho các em trẻ. Mọi người biết là Jordan mạnh nhưng trong bóng đá không thể nói trước điều gì. Đội tuyển gặp nhiều khó khăn nhưng với sự gắn kết và tuân thủ chiến thuật của huấn luyện viên trưởng, bọn em hy vọng đội sẽ có kết quả tốt trên sân Thống Nhất.”/.
Tá Hiển (Vietnam+)