Hữu Thắng: Tuyển Việt Nam chỉ còn 12 ngày chuẩn bị, giờ không phải là lúc để thử nghiệm nữa. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã dành nhiều lời khen cho bộ ba Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh về cách thể hiện mình của họ trước giới truyền thông.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận gặp Indonesia hôm 8/11, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho rằng các tuyển thủ Việt Nam cần làm chủ tâm lý tốt hơn trước áp lực truyền thông. Ông khẳng định: “Truyền thông phải cho các cầu thủ thấy giá trị thực của mình, phải cho họ thấy mình đang ở đâu. Đừng đá xong một trận, đưa họ lên trên mây rồi khi thua, lại kéo họ rơi xuống bùn.”

“Bản thân các cầu thủ, phải tới lúc gác giày mới biết mình có phải ngôi sao thật sự hay không. Họ phải tự ý thức được điều đó. Những người như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường đều ý thức rất tốt chuyện này. Tôi có nghe người ta nói lại rằng khi báo chí hỏi Tuấn Anh, cậu ấy nói mong mọi người ít quan tâm hơn để Tuấn Anh tập trung thi đấu. Công Phượng cũng vậy. Vừa bước xuống sân bay, được báo chí phỏng vấn, cậu ấy vẫn nói rằng phải chờ về hỏi ban huấn luyện.”

“Chúng ta xây dựng đội tuyển trên tinh thần tập thể chứ không vì cá nhân ai cả. Đội tuyển đã có quy chế truyền thông thì cứ thế mà thực hiện thôi.”

Trận gặp Indonesia cũng là ngày thầy trò Riedl-Hữu Thắng gặp lại nhau. Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam xúc động: “Huấn luyện viên Alfred Riedl là một trong những thầy ngoại mà tôi kính trọng nhất. Về chuyên môn, ông là một cầu thủ đẳng cấp châu Âu, từng đoạt Chiếc giày Đồng. Nhân cách sống và mọi thứ của ông tôi đều kính trọng.”

“Tôi cảm ơn những lời thầy đã dạy mình. Đó là tình cảm rất quý báu thầy dành cho tôi. Nhưng trước mắt, dù muốn hay không, tôi và tuyển Việt Nam cũng còn một chặng đường dài phải đi. Chúng tôi chưa thể ngồi đây để nhận lời khen từ người khác.”

Ông Thắng khen các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai luôn ý thức tốt bản thân. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

90 phút với Indonesia cũng là một trong những sự thử nghiệm cuối cùng của đội tuyển trước thềm AFF Cup. Ông Thắng khẳng định: “Mục tiêu của chúng ta là hướng đến AFF Cup sẽ tới trong 12 ngày nữa. Thời gian thử nghiệm không còn nữa nên mục tiêu giờ không còn là thắng hay thua mà là kiểm tra sự gắn kết của các thành viên trong đội, kiểm tra xem các bạn ấy thi đấu thế nào. Điều quan trọng là chúng ta sẽ đá thế nào trước một Indonesia sung mãn thể lực, vây ráp tốt, pressing toàn diện. Chúng ta đá nhanh hay chậm? Chúng ta cầm bóng hay bị họ cuốn theo lối chơi?”

“Hôm nay, Indonesia đá trên sân nhà của Việt Nam. Họ sẽ không tràn lên gây sức ép từ đầu. Việt Nam mới là đội làm điều đó. Chúng ta sẽ áp đặt lối chơi lên đối thủ. Trên sân nhà, tuyển Việt Nam có động lực lớn. Tôi tin các tuyển thủ sẽ chơi một trận cống hiến và rất hay dành tặng khán giả.”

Trận giao hữu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào hồi 19 giờ ngày mai (8/11) trên sân Mỹ Đình, Hà Nội./.

Tuấn Anh có cơ hội dự AFF Cup, Xuân Trường đã bình phục

Cũng trong buổi họp báo, ông Thắng khẳng định Tuấn Anh có thể bình phục trước thềm AFF Cup 2016: “Chấn thương của Tuấn Anh cũng nằm trong dự tính của chúng tôi. Cậu ấy có đá được hay không là do sức khỏe của cậu ấy quyết định. Còn về mặt y học, đội tuyển đã làm mọi thứ rồi.”

Về phần Xuân Trường, cầu thủ này đã hoàn toàn bình phục nhưng thỉnh thoảng vẫn băng chân để bảo vệ các nhóm cơ và giải quyết vấn đề tâm lý, giúp Xuân Trường có thể yên tâm thi đấu.