Ông Thắng dành khá nhiều thời gian để nói về hai tấm thẻ đỏ của Xuân Trường và Văn Hậu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông cảm thấy khó hiểu khi Văn Hậu và Xuân Trường cùng phải nhận thẻ vàng vì lỗi câu giờ ở những phút cuối trong chiến thắng 4-1 trước U22 Campuchia chiều nay (17/8).

Trong những phút bù giờ cuối cùng, Đoàn Văn Hậu nhận quyền ném biên cho đội tuyển U22 Việt Nam. Do lấy đà quá lâu, Văn Hậu đã phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính vì lỗi câu giờ. Trước đó, tiền vệ Xuân Trường nhận quyền sút phạt từ sân nhà cũng đã nhận thẻ vàng vì lỗi tương tự.

Trước đó, Văn Hậu và Xuân Trường đều đã phải nhận thẻ vàng ở trận đấu với U22 Timor-Leste. Việc nhận thêm thẻ vàng ở trận đấu chiều nay khiến cả hai sẽ vắng mặt trong trận đấu tới với U22 Philippines.

Nhiều ý kiến cho rằng, ông Thắng đã chỉ đạo các cầu thủ cố tình “tẩy thẻ,” Bởi với tấm thẻ vàng thứ hai này, họ chỉ phải nghỉ trận gặp U22 Philippines và sẽ mang hồ sơ “trắng” bước vào hai trận cầu sinh tử với U22 Thái Lan và Indonesia.

[Công Phượng lập cú đúp, U22 Việt Nam thắng đậm U22 Campuchia]

Trước quan điểm ấy, ông Thắng kiên quyết phủ nhận: “Hôm nay, cả hai thẻ vàng đội tuyển phải nhận đều rất đáng tiếc. Tiếc nhất là trường hợp của Xuân Trường vì cậu ấy thực ra chỉ lùi lại để lấy đà sút bóng chứ không phải câu giờ nhưng trọng tài lại rút thẻ."

"Còn về trường hợp của Văn Hậu thì tôi không còn biết nói gì nữa. Lúc cầu thủ này ném biên phải chú ý sự di chuyển của tiền vệ và hậu vệ nên không thể ném ngay. Hơn nữa tỷ số lúc ấy đã là 4-1, vậy mà trọng tài vẫn phạt thẻ vàng vì câu giờ thì tôi thật không hiểu nổi.”

Một vấn đề khác cũng được ông Thắng tiếp tục quan tâm là khả năng dứt điểm của đội tuyển. Chiến lược gia sinh năm 1972 chia sẻ: “Tỷ số 4-1 khiến tôi hài lòng nhưng các cầu thủ cần phải cố gắng hoàn thiện kỹ năng dứt điểm hơn nữa.”

“Sắp tới, U22 Việt Nam sẽ gặp phải những trận đấu còn khó khăn hơn rất nhiều. Chúng tôi cần phải chắt chiu cơ hội hơn nữa, tìm cách ghi bàn sớm hơn nữa. Tôi rất hài lòng với cầu thủ ở trận đấu hôm nay. Sau bàn mở tỷ số, họ vẫn nỗ lực tổ chức ghi thêm bàn. Các bàn tiếp theo đều là kết quả của những pha phối hợp bài bản, có ý đồ.”/.

Hữu Thắng nói về thẻ vàng của Xuân Trường