Các tuyển thủ U22 Việt Nam trong một buổi tập. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trước trận đấu với U22 Campuchia, Ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam đã có sự nghiên cứu rất kỹ lưỡng về đối thủ.

​Theo đó, sau khi kết thúc trận U22 Việt Nam-U22 Timor Leste chiều 15/8, huấn luyện viên Hữu Thắng và cộng sự đã nán lại sân Selayang để theo dõi trận U22 Philippines-U22 Campuchia diễn ra sau đó.

Ngày 16/8, huấn luyện viên Hữu Thắng đã cho các cầu thủ tập nhẹ vào buổi sáng và dành nguyên buổi chiều để phân tích các ưu nhược điểm của U22 Campuchia cho các cầu thủ U22 Việt Nam.

Thất bại 0-2 của U22 Campuchia trước U22 Philippines cho thấy đội bóng xứ sở chùa tháp không quá mạnh như họ tuyên bố, nhưng không vì thế mà U22 Việt Nam tỏ ra chủ quan. Do vậy ở buổi tập sáng 16/8, nhóm cầu thủ đá chính trong trận gặp U22 Timor Leste được cho chạy bộ thả lỏng, trong khi các cầu thủ dự bị hoặc vào sân thay người vẫn phải luyện tập nghiêm túc với bài tập phối hợp ít chạm trong phạm vi hẹp. Riêng nhóm cầu thủ dự bị còn được tập thêm nội dung thi đấu đối kháng ở phạm vi 1/3 sân và luyện sút cầu môn.

[Văn Toàn quyết tâm giúp U22 Việt Nam hiện thực hóa "giấc mơ Vàng"]

Ở trận gặp U22 Timor Leste, dù đã thắng tới 4-0 nhưng huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn không hài lòng về kỹ năng dứt điểm của các học trò. Theo huấn luyện viên Hữu Thắng, nếu các cầu thủ U22 Việt Nam không biết chắt chiu cơ hội ở những trận đấu với các đối thủ dưới cơ thì sẽ gặp khó khăn ở khâu ghi bàn khi phải đối đầu với những đội mạnh hơn.

Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 29, hiệu số bàn thắng bại sẽ được tính đến đầu tiên trong trường hợp phải xét đến chỉ số phụ của các đội bóng bằng điểm nhau. Vì thế, việc ghi nhiều bàn thắng vào lưới các đội như U22 Timor Leste hay U22 Campuchia là nhiệm vụ bắt buộc với U22 Việt Nam./.