Công Phượng xui xẻo khi bị thay ra ngay trận đầu tiên đá chính. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho rằng tình huống của Đình Luật chỉ là "tai nạn" nghề nghiệp đồng thời động viên Công Phượng khi cầu thủ này đánh mất cơ hội ra sân.

Tấm thẻ đỏ ở phút thứ 7 của Đình Luật đã đảo lộn một số dự tính của Hữu Thắng, dù chung cuộc tuyển Việt Nam thắng 2-1 trước Campuchia tại lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

Sai lầm của Đình Luật vô tình khiến Công Phượng mất cơ hội ra sân khi huấn luyện viên Hữu Thắng quyết định thay anh để tăng cường một hậu vệ (Bùi Tiến Dũng).

Chia sẻ với báo giới sau trận, ông Thắng nói: “Tôi động viên Công Phượng ngay lúc vừa ra sân vì đây là tình huống bất khả kháng. Phượng vui vẻ và chấp nhận điều đó. Mình vì mọi người, mọi người vì đội bóng, đó mới là tập thể mạnh. Tôi rất mừng là Công Phượng hiểu rõ điều này.”

“Về tình huống của Đình Luật, thẻ đỏ là tai nạn nghề nghiệp. Trọng tài thổi đúng luật FIFA vì đó không phải là lỗi thô bạo nhưng cản phá tình huống dẫn đến bàn thắng, đó là điều phải chấp nhận.”

“Đội tuyển Việt Nam cầm bóng triển khai tấn công bình thường nhưng khi bị mất người thì phải đá 4-4-1, cắm 1 mình Công Vinh ở phía trên, ai hiểu về chiến thuật bóng đá sẽ rõ điều này. Chúng tôi có nhiều cơ hội để chuyến hóa thành bàn thắng và đứng vững được trước sức ép của đối phương.”

Đánh giá về thế trận chung, ông Thắng khá hài lòng: “Chúng tôi phải có thực lực mới thắng được Campuchia. Nếu cầu thủ Campuchia không phá bóng về lưới nhà thì bóng cũng đến chân Công Vinh và cầu thủ này chắc chắn ghi bàn. Hôm nay đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội để giải quyết trận đấu.”

“Niềm vui lớn nhất là tinh thần thi đấu của các cầu thủ được thể hiện rất kiên cường, nhất là sau tai nạn nghề nghiệp mất người ở thời điểm đầu trận đấu. Hôm nay, tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam.”

Với kết quả này, tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở bán kết diễn ra hôm 3 và 7/12. Đội tuyển sẽ trở về Thành phố Hồ Chí Minh trong hôm nay trước khi lên đường sang Indonesia đá bán kết trong vài ngày tới./.