Huấn luyện viên Hữu Thắng hài lòng về 1 điểm có được trước đối thủ mạnh Afghanistan. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối khi tuyển Việt Nam không thể giành chiến thắng sau trận hòa 1-1 trước Afghanistan ở vòng loại Asian Cup 2019 đêm qua (28/3).

Đội tuyển Việt Nam mở tỷ số trước nhờ công của Văn Toàn ở phút 64 nhưng Hassan Amin đã kịp gỡ hòa cho Afghanistan ở phút 69. Kết quả hòa 1-1 khiến tuyển Việt Nam chỉ giành được 1 điểm và tạm thời chia sẻ vị trí nhì bảng C với chính đối thủ.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, huấn luyện viên trưởng Hữu Thắng đánh giá: “Trận đấu hôm nay có chất lượng chuyên môn cao. Hai đội thi đấu cống hiến và một điểm giành được trên sân khách cũng là điều rất tốt đối với tuyển Việt Nam.”

“Những phút đầu trận, Afghanistan thi đấu thăm dò và sau đó mới đẩy đội hình lên cao để tấn công. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã kiểm soát bóng và tạo được nhiều cơ hội. Tiếc rằng chúng tôi đã không tận dụng tốt để ghi bàn.”

Nói về bàn thua ở phút 69, ông Thắng phân trần: “Bàn gỡ của Afghanistan được ghi rất đẹp. Tôi lấy làm tiếc vì thời điểm đó chúng tôi có một cầu thủ chấn thương phải rời sân và cầu thủ thay thế còn chưa kịp vào.”

Sau trận này, tuyển Việt Nam sẽ nghỉ thêm hai đêm tại Tajikistan trước khi lên đường về nước rạng sáng ngày 30/3. Theo dự kiến, ngoài Xuân Trường sẽ bay thẳng sang Hàn Quốc và nhóm cầu thủ Than Quảng Ninh và Hà Nội FC bay qua Dubai để đáp chuyến về Thành phố Hồ Chí Minh, phần lớn đội hình sẽ về tới Nội Bài vào lúc 16h20 ngày 31/3./.