Tuấn Anh chỉ có 60% cơ hội hồi phục trước trận gặp Myanmar. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chỉ có 60% cơ hội hồi phục trước thềm trận mở màn AFF Cup 2016 gặp Myanmar hôm 20/11. Đây là thông tin được đích thân huấn luyện viên Hữu Thắng khẳng định.

Tuấn Anh đã tiếp tục vắng mặt trong buổi tập sáng nay (16/11) của tuyển Việt Nam. Từ khi sang Myanmar tới nay, số 8 vẫn chưa thể tập cùng đội tuyển một buổi nào. Nguồn tin của VietnamPlus khẳng định Tuấn Anh vẫn đang đi khập khiễng và liên tục phải truyền huyết tương suốt những ngày qua. Tiền vệ này thậm chí sẽ phải tiểu phẫu nếu muốn hồi phục hoàn toàn kịp cho giải đấu.

Chia sẻ sau buổi tập sáng nay của tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận: “Tuấn Anh gặp phải chấn thương trong buổi tập trên sân Thống Nhất trước ngày lên đường. Khi thực hiện một động tác khó, chấn thương cũ tái phát. Hiện tại các bác sĩ đội tuyển đang làm tất cả mọi thứ tốt nhất để Tuấn Anh có thể thi đấu trận ra quân gặp chủ nhà Myanamr.”

“Các bác sỹ cũng như toàn bộ ban huấn luyện của đội tuyển đang rất quan tâm đến Tuấn Anh. Họ đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể để cậu ấy hồi phục. Hiện tại, cơ hội hồi phục chỉ được 60/40. Chỉ trong vòng 1-2 ngày tới, tôi sẽ có câu trả lời chính thức xem Tuấn Anh có thể thi đấu hay không.”

Bản thân tiền vệ mang áo số 8 hiện là cái tên cực kỳ quan trọng trong chiến thuật của huấn luyện viên Hữu Thắng. Cùng với Xuân Trường, họ là “linh hồn” trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Trận gặp Indonesia hôm 8/11, tuyến giữa tuyển Việt Nam đã chơi rất tệ vì vắng Tuấn Anh.

Ông Thắng khẳng định: “Nếu trường hợp Tuấn Anh không hồi phục kịp sẽ rất đáng tiếc, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội tuyển. Nhưng với con người hiện tại, chúng ta có thể khắc phục được. Nếu có Tuấn Anh, đội tuyển sẽ mạnh hơn nhiều.”/.