Vắng Tuấn Anh, huấn luyện viên Hữu Thắng đã có phương án thay thế. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng khẳng định đội tuyển Việt Nam đã tìm được người thay thế Tuấn Anh trước thềm trận gặp Myanmar vào chiều tối nay (20/11).

Tuấn Anh là sự vắng mặt đáng tiếc nhất của tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016. Tiền vệ tài hoa người Thái Bình không thể hồi phục kịp chấn thương và đã buộc phải chia tay giải đấu.

Nói về Tuấn Anh trong cuộc họp báo trước giải, huấn luyện viên Hữu Thắng tiếc nuối: “Tôi rất tiếc cho Tuấn Anh khi không kịp bình phục chấn thương nhưng tôi xây dựng đội tuyển Việt Nam là một tập thể mạnh, đoàn kết. Tuấn Anh vắng mặt thì sẽ có người khác thay thế.”

Đánh giá về đối thủ chủ nhà Myanmar, ông Thắng phân tích: “Myanmar là một đội bóng trẻ và chúng tôi đã thấy họ thi đấu tại Aya Bank Cup 2016 hồi tháng Sáu. Tôi đánh giá rất cao sức trẻ của đội tuyển Myanmar. Họ giàu khát vọng, bên cạnh đó được va chạm quốc tế nhiều. Vì thế, đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung.”

“Tôi khá bất ngờ khi các bạn dành tình cảm cho đội tuyển Việt Nam và đánh giá cao chúng tôi. Nhưng ở vòng đấu bảng, cơ hội chia đều cho tất cả các đội. Bóng chưa lăn chưa biết chuyện gì xảy ra. Trận đầu gặp đội chủ nhà có đội hình đồng đều, kinh qua, các giải trẻ như U19, U20, đó là rào cản rất lớn với đội tuyển Việt Nam ngay trận đầu tiên.”

Sức ép của cổ động viên nhà chính là điều ông Thắng lo ngại trong ngày khai mạc: “Thi đấu với đội chủ nhà ngay trận khai mạc là thách thức lớn với đội tuyển Việt Nam. Trước đội chủ nhà, sức ép khán giả kinh khủng nhưng tất cả các cầu thủ Việt Nam đã chuẩn bị tinh thần đối diện với sức ép đó. Chúng tôi sẽ triển khai lối chơi theo cách riêng của mình.”

Cuộc đối đầu Việt Nam - Myanmar sẽ diễn ra vào 18 giờ 30 hôm nay trên sân vận động Thuwanna tại thủ đô Yangon./.