<
Huấn luyện viên Hữu Thắng muốn U22 Việt Nam chơi đẹp. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

U22 Việt Nam sẽ đối đầu Timor-Leste tại lượt trận mở màn vòng loại Giải U23 châu Á 2018 vào ngày mai (19/7) trên sân Thống Nhất. Trước áp lực mà các học trò phải chịu, huấn luyện viên Hữu Thăng tuyên bố: “Tôi xây dựng lối chơi dựa trên sức mạnh và tinh thần tập thể, do đó tôi không muốn đưa ra bất cứ một bình luận, đánh giá về một cầu thủ của mình trên các phương tiện truyền thông.”

“Đội bóng của tôi là đội bóng tập thể, không có cá nhân nào là quá quan trọng. Công Phượng cũng như thế. Tôi sẽ hướng dẫn cho cậu ấy cách giải tỏa áp lực, cách thi đấu như thế nào trên sân cũng như tập luyện.”

Đối đầu Timor-Leste, nhiệm vụ của U22 Việt Nam là ghi được càng nhiều bàn càng tốt để tạo lợi thế trong cuộc cạnh tranh vị trí sau này. Nhưng đó cũng là nhiệm vụ khó khăn của ông Thắng trong bối cảnh các tiền đạo đều không có phong độ cao.

[Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018 của U22 Việt Nam]

Dù vậy, chiến lược gia 45 tuổi vẫn khẳng định: “Đến giờ tôi hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ trên hàng tiền đạo. Ban huấn luyện đã có nhìn nhận khá chính xác về khả năng của từng người. Tôi hy vọng họ sẽ có những màn trình diễn tốt trên sân.”

Trước những thông tin cho rằng U22 Timor-Leste với một số cầu thủ nhập tịch có thể chơi rắn, ông Thắng rất tự tin: “Tôi không cần biết đối thủ chơi rắn hay không, U22 Việt Nam phải chơi với tinh thần và phong độ cao nhất. Ban huấn luyện sẽ phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để có phương án phù hợp. Tôi mong muốn đội sẽ đạt kết quả tốt tại vòng loại, đồng thời tạo đà tâm lý thuận lợi cho SEA Games.”/.