Huấn luyện viên Hữu Thắng chưa hài lòng dù U22 Việt Nam thắng đậm. (Ảnh: Zing)

Đoàn Văn Hậu chơi tuyệt hay với một cú đúp nhưng huấn luyện viên Hữu Thắng vẫn nói Văn Hậu chơi hay nhờ Công Phượng, Xuân Trường.

U22 Việt Nam đã đè bẹp đối thủ Timor-Leste trong trận mở màn bảng B SEA Games 2017 với tỷ số 4-0. Đoàn Văn Hậu là ngôi sao sáng nhất với một cú đúp. Cầu thủ 18 tuổi còn kiến tạo cho Đức Chinh trong bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Dù vậy, chia sẻ với báo giới sau trận, ông Thắng vẫn nói: “Văn Hậu đã chơi tốt từ khi còn ở U20 Việt Nam. Vì vậy, tôi không bất ngờ về cậu ấy ngày hôm nay. Những đàn anh như Xuân Trường, Công Phượng đã dìu dắt Hậu rất nhiều nên thành công này là của cả tập thể.”

[Văn Hậu tỏa sáng giúp U22 Việt Nam thắng đậm U22 Timor Leste]

Chiến lược gia người Nghệ An cũng không quá vui với thắng lợi đậm đà của đội bóng. Ông tỏ ra không hài lòng khi U22 Việt Nam vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội: “Tỷ số trận đấu là 4-0 nhưng thực ra U22 Việt Nam còn có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa. Ở vòng bảng như thế này, khi có cơ hội ghi bàn, chúng tôi cần ghi được thật nhiều bàn thắng để đọ hiệu số khi cần.

Bên cạnh đó, ở những trận đấu thuận lợi như thế này mà không biết chắt chiu cơ hội thì ở các trận khó hơn làm sao ghi được bàn thắng. SEA Games tính hiệu số nên phải cố thắng đậm, chắt chiu từng cơ hội hơn.”

Nói về Công Phượng - người đã bỏ lỡ không ít cơ hội, ông Thắng lên tiếng bảo vệ: “Mặt sân không được tốt vì nền đất quá mềm. Các cầu thủ như Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng có nói với tôi rằng khi họ chuẩn bị đặt chân trụ sút bóng thì đất lún xuống nên dẫn tới việc chân họ tiếp xúc với bóng không chuẩn xác, làm lỡ mất cơ hội ghi bàn. Tôi nghĩ nếu mặt sân tốt hơn thì chúng tôi có thể ghi thêm nhiều bàn thắng hơn nữa.”

Sau trận này, U22 Việt Nam sẽ có một ngày nghỉ trước trận gặp U22 Campuchia hôm 17/8 tới./.