Huấn luyện viên Hữu Thắng và đội trưởng Đinh Thanh Trung tham dự họp báo chiều nay. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra rất thận trọng trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam - Afghanistan tại bảng C vòng loại World Cup 2018 vào ngày mai (28/3).

Đội tuyển Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á trên sân trung lập tại Tajikistan gặp Afghanistan. Đánh giá về đối thủ, Hữu Thắng thận trọng: “Theo tôi, Afghanistan là một đội bóng không thể xem thường, đặc biệt là khi họ đã ký hợp đồng với một huấn luyện viên từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả vòng chung kết World Cup. Tôi nghĩ họ là một đối thủ mạnh ở thời điện hiện tại nhưng chúng tôi cũng có cơ hội riêng của mình ở trận đấu ngày mai.”

“Hiện tại chúng tôi đang ở trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai và cố gắng giành được kết quả thuận lợi nhất.”

Đội tuyển Afghanistan được đánh giá là đối thủ chính của tuyển Việt Nam ở bảng C. Hai đội còn lại tại bảng này là Jordan và Campuchia. Tuyển Jordan được đánh giá cao nhất trong khi Campuchia bị đánh giá thấp nhất.

Nói về cuộc chiến tại bảng C, ông Thắng phân tích: “Tôi biết Jordan là đội bóng mạnh nhất bảng. Tuy nhiên ở trận kế tiếp, chúng tôi có lợi thế riêng khi được thi đấu tại sân nhà. Còn trận ngày mai gặp Afghanistan, bóng chưa lăn thì chưa thể đoán định được điều gì.”

“Cơ hội vẫn đang chia đều cho Việt Nam, Jordan và Afghanistan. Bên cạnh đó, Campuchia gần đây cũng thể hiện rất nhiều tiến bộ. Chúng ta không thể khẳng định trước điều gì bởi bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ và mọi khả năng đều có thể xảy ra.”

Cuộc đối đầu Afghanistan - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h (21h Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên VTV6, VTV6HD và K+ PC. /.