Việt Nam và Iraq cùng quyết tâm giành chiến thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Iraq buộc phải thắng tuyển Việt Nam ở trận cầu "sinh tử" trên đất Iran mới có cơ hội giành vé vào vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á.

Trước thềm trận đấu này, Iraq đang có được 9 điểm và xếp thứ 2 bảng F, trong khi Việt Nam xếp ngay sau với hai điểm ít hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ có chiến thắng trước thầy trò Nguyễn Hữu Thắng tại Tehran (Iran) thì Iraq mới có thể góp mặt ở vòng đấu dành cho 12 đội xuất sắc nhất tranh vé đến Nga.

Đây là trận đấu vô cùng quan trọng đối với Iraq cũng như Abdul-​Ghani Shahad - người vừa được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng sau khi ông Yahya Alwan tuyên bố từ chức.

Trước thềm trận đấu này, Abdul-​Ghani Shahad tỏ ra khá thận trọng và đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.

"Đây chắc chắn không phải là một trận đấu dễ dàng bởi đội tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội lọt vào vòng đấu tiếp theo và họ sẽ chơi hết mình, trong khi chúng tôi cũng buộc phải giành chiến thắng," ông Abdul-​Ghani Shahad cho hay.

Vị huấn luyện viên này cũng khẳng định "Iraq sẽ thay đổi lối chơi so với những trận đấu trước" để giành chiến thắng Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Abdul-​Ghani Shahad cũng tỏ ra lo ngại trước dàn cầu thủ trẻ luôn khát khao chiến thắng mà huấn luyện viên Hữu Thắng đang có trong đội hình.

"Việt Nam là một đối thủ khó chơi với dàn cầu thủ trẻ xuất sắc và không dễ gì bỏ cuộc."

Đánh giá cao cầu thủ Việt Nam, song ông Abdul-​Ghani Shahad tự tin cho biết: "Chúng tôi tràn đầy tự tin sẽ chơi tốt hơn so với trận đấu trước đó với Thái Lan."

Trận đấu giữa Iraq và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ tối 29/3 (theo giờ Việt Nam)./.