Löw gần như không nhìn mặt Lehmann. (Nguồn: RTL)

Tuyển Đức đã có khởi đầu ấn tượng với chiến thắng 0-3 tại vòng loại World Cup 2018 trước Nauy, nhưng chuyên gia Jens Lehmann, cựu tuyển thủ quốc gia Đức đã không tiếc lời chê Mario Götze trên kênh truyền hình Đức RTL.

Tuy nhiên, huấn luyện viên đội tuyển Đức, ông Jogi Löw đã đáp lại những chỉ trích đó với một thái độ rất không hợp tác. Hơn 9 triệu khán giả của RTL đều có cảm giác, huấn luyện viên đội tuyển Đức phớt lờ những phân tích của cựu thủ môn đội tuyển này. 

Lehmann rất khen ngợi màn trình diễn của đội Đức, nhưng anh ta lại nắm lấy ngay một vấn đề rất nhậy cảm - Mario Götze!  Lehmann nói với Löw rằng: "Götze cho tôi một cảm giác anh ta không làm gì. Tôi cảm thấy quá thất vọng. Cậu ấy luôn được anh nâng đỡ, rồi còn sự giúp đỡ của cả đội, anh ta phải có chuẩn bị chứ..."

Lehmann nói tiếp: "Tôi không thấy cậu ấy đua tốc độ lần nào, tôi hoàn toàn không thấy. Nếu có một cầu thủ khác vào sân, như Brand hay ai đó, ít nhất tôi cũng có cảm giác, họ đang làm gì đó để lần sau còn được ra sân. Ở Mario thì lâu lắm rồi tôi không có cảm giác này."

Lehmann không hài lòng với màn trình diễn của Götze. (Nguồn: RTL)

Trước những lời của Lehmann, Löw im lặng!

Ông gần như không nhìn mặt Lehmann, cũng không hề có một chút phản ứng gì về những phê phán Götze của Lehmann. Chỉ sau khi bị bình luận viên Florian König của RTL nhắc, ông mới nói đúng một câu khá là chung chung: Cậu ấy cần thêm thời gian. Tôi nghĩ, cậu ấy cần thêm một vài ngày thi đấu nữa để đạt được phong độ chúng ta mong đợi.

Rõ ràng, Lehmann không hài lòng về thái độ này, anh ta sau đó đã nói với phóng viên tờ Bild: "Bố mẹ tôi ngày xưa dậy rằng, con nói chuyện với ai nên nhìn vào họ..."

'Götze cho tôi một cảm giác anh ta không làm gì' - Lehmann nhận định. (Nguồn: DPA)

Ngay sau trận đấu, tờ Bild đã mở một cuộc khảo sát, và đã có đến 72% trong số 136.532 người tham gia cho rằng Lehmann nói đúng! Nhưng, Nhưng Hans-Joachim Watzke, giám đốc điều hành của Borussia Dortmund thì lại tuyên bố với Bild rằng "những điều Lehmann nói là hoàn toàn vô vị và thừa thãi." Dĩ nhiên, ai cũng hiểu vì sao ông này nói như vậy!

Quay trở lại thái độ của Löw trong cuộc phỏng vấn, ông đã gặp phải nhiều chỉ trích không chỉ từ Lehmann. Bình luận viên Florian König tỏ ra khá ngán ngẩm: Tôi không cảm thấy bầu không khí đã bị đầu độc, Lehmann đã nói những suy nghĩ của mình. Jogi Löw cũng có cơ hội để giải thích về vấn đề này, nhưng ông ta đã không tận dụng.

Thực ra thái độ này của Löw không phải quá xa lạ gì với giới truyền thông, ông cũng như các thành viên khác của DFB (liên đoàn bóng đá Đức) luôn có chiến thuật gần như im lặng, không phản ứng trước những khiêu khích, tránh trả lời trực tiếp vào câu hỏi trước các phê phán của các chuyên gia bóng đá trên tivi như Kahn, Scholl hay Lehmann./.