Klinsmann bị sa thải sau hơn 5 năm gắn bó cùng tuyển Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn bóng đá Mỹ đã chính thức quyết định sa thải huấn luyện viên người Đức Juergen Klinsmann sau chuỗi trận không thành công ở vòng loại World Cup 2018.

Quyết định trên được đưa ra đúng 1 tuần sau khi đội tuyển Mỹ thua thảm 0-4 trước Costa Rica, và đó cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp ở vòng loại cuối cùng khu vực CONCACAF.

"Chúng tôi đã có một quyết định khó khăn khi phải chia tay với huấn luyện viên, kiêm giám đốc kỹ thuật của đội tuyển Mỹ Juergen Klinsmann," Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Mỹ Sunil Gulati nói.

"Klinsmann đã đem đến những thay đổi và đã đạt được những thành công đáng kể cùng tuyển Mỹ trong hơn năm năm qua. Chúng tôi gởi lời cám ơn đến Klinsmann vì những khó khăn và đóng góp của anh cho đội tuyển Mỹ trong thời gian qua."

Theo lịch thi đấu, phải đến tháng 3 năm sau vòng loại World Cup mới trở lại, và người Mỹ hy vọng đội tuyển sẽ trở lại để có thể giành vé đến Nga dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Juergen Klinsmann trở thành huấn luyện viên tuyển Mỹ vào tháng 7/2011. Dưới thời Klinsmann, tuyển Mỹ giành được ​55 trận thắng, hòa 16 trận và thua 27 trận./.