Klopp tại buổi họp báo chia tay Dortmund. (Nguồn: Daily Mail)

Sau 7 năm gắn bó tại Signal Iduna Park, huấn luyện viên Jurgen Klopp cuối cùng cũng đã chính thức tuyên bố chia tay Dortmund. Vị chiến lược gia này sẽ rời đội bóng ngay khi mùa giải này khép lại.

Trong buổi họp báo diễn ra đêm qua (theo giờ Việt Nam), cựu huấn luyện viên FSV Mainz 05 cho biết ông quyết định ra vì cảm thấy không còn thích hợp với Dortmund.

"Tôi không hề mệt mỏi kể cả khi trông tôi có vẻ như thế. Đến nay, tôi chưa hề có liên hệ với câu lạc bộ nào, nhưng tôi cũng không có dự định nghỉ ngơi," Klopp cho biết.

"Tôi chắc chắn rằng đây là một quyết định hoàn toàn chính xác. Đội bóng xứng đáng có một huấn luyện viên mới phù hợp 100% với câu lạc bộ. Tôi tin rằng đội bóng cần 1 sự thay đổi. Khi nào tôi còn ở đây, chúng tôi luôn phải nghĩ về những thành công trong quá khứ. Tôi sẽ rất nhớ những con người ở đây."

Quyết định ra đi của Klopp đúng vào thời điểm Dortmund không còn cơ hội dự Champions League mùa tới. Dortmund hiện xếp thứ 10 tại Bundesliga và kém tốp 4 đến 18 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 6 vòng nữa sẽ khép lại.

Chia sẻ về sự ra đi của Klopp, cựu tuyển thủ Oliver Bierhoff tỏ ra khá buồn bã. "Tôi rất buồn khi Klopp chia tay Dortmund. Ông ấy là một nhân cách lớn và thực sự rất tuyệt vời. Sẽ là một mất mát lớn dành cho Bundesliga sau mùa này."

Theo tờ Bild, Thomas Tuchel nhiều khả năng sẽ thay thế vai trò của Klopp ở Dortmund.

Trong khi đó, giới truyền thông Đức và Anh thì cho rằng, vị huấn luyện viên này sẽ đến Premier League để thay Manuel Pellegrini dẫn dắt Manchester City./.

Dortmund sẽ không còn dẫn dắt bởi Klopp từ mùa giải năm sau. (Nguồn: Daily Mail)