Đội tuyển U23 Campuchia vừa thi đấu trận đầu tiên tại SEA Games 31 vào chiều nay (9/5) và đã giành chiến thắng đậm 4-1 trước U23 Lào với thế trận áp đảo. 

Sau trận đấu này, huấn luyện viên trưởng U23 Campuchia Keisuke Honda bất ngờ phàn nàn về lịch thi đấu của đội nhà. Trên trang Facebook cá nhân, cựu danh thủ của đội tuyển Nhật Bản viết: "Lịch thi đấu của SEA Games quá khắc nghiệt. Bạn nghĩ gì về đội hình ở trận đấu tiếp theo?" 

Sau trận đấu vừa khép lại, U23 Campuchia được nghỉ một ngày trước khi thi đấu lượt trận tiếp theo với đối thủ U23 Singapore. Đoàn quân của huấn luyện viên Keisuke Honda trung bình thi đấu một trận sau một ngày nghỉ. 

Đây cũng là lịch thi đấu chung của môn bóng đá nam SEA Games 31 khi các đội phải thi đấu vòng bảng gần như liên tục, chỉ có một ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu tiếp theo. 

Tuy nhiên, điều này không chỉ mới xuất hiện tại SEA Games 31, ở môn bóng nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á trước đây cũng vẫn tồn tại lịch thi đấu như vậy. 

HLV Keisuke Honda phan nan lich thi dau mon bong da nam SEA Games 21 hinh anh 1U23 Campuchia mở màn SEA Games 31 với chiến thắng đậm 4-1. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước Keisuke Honda, huấn luyện viên U23 Timor Leste và U23 Myanmar cũng đã phàn nàn về lịch thi đấu của SEA Games 31. 

Huấn luyện viên U23 Timor Leste, ông Fabio Magrao cho rằng lịch thi đấu khắc nghiệt khiến đội bóng này mất đi cơ hội tạo bất ngờ tại giải. Ông nói: "Chúng tôi chỉ có 1 ngày chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp. Tôi muốn Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nên suy nghĩ lại, chú ý hơn về lịch thi đấu SEA Games. Tôi tin rằng nhiều huấn luyện viên cũng sẽ đồng ý như vậy."

Còn huấn luyện viên Myanmar cho hay: "Tôi không quá lạ với lịch thi đấu. Đây cũng chẳng phải kỳ SEA Games đầu tiên. Tôi phàn nàn nhưng cũng chẳng thể thay đổi điều gì." 

Theo lịch thi đấu, môn bóng đá nam SEA Games 31 bắt đầu từ ngày 6/5 và kết thúc vào bảng vào 16/5. Các đội lọt vào bán kết sẽ được nghỉ 3 ngày trước khi thi đấu. 

Cuối cùng, bốn đội bóng này cũng  được nghỉ 3 ngày trước khi đá trận tranh huy chương đồng và chung kết vào ngày 22/5 trên sân vận động Mỹ Đình./. 

HLV Keisuke Honda phan nan lich thi dau mon bong da nam SEA Games 21 hinh anh 2(Ảnh: TTXVN) 
Hiển Nguyễn (Vietnam+)