HLV Kiatisak: Viet Nam thay chua? Thai Lan la Vua cua Dong Nam A hinh anh 1Với Kiatisak, Thái Lan đang thống trị tuyệt đối bóng đá Đông Nam Á. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Kiatisak Senamuang mỉm cười trong phòng họp báo sau thắng lợi 3-0 trước Việt Nam đồng thời khẳng định đội tuyển Thái Lan vẫn đang là “Vua của Đông Nam Á”.

Thắng lợi 3-0 trước Việt Nam tại lượt trận bốn bảng F vòng loại World Cup 2018 đã đưa Thái Lan đặt một chân vào vòng kế tiếp. Đây là một kết quả bất ngờ với chính bản thân Kiatisak. Ông tuyên bố ngạo nghễ: “Hôm nay Thái Lan đã may mắn khi giành được 3 điểm. Nhưng chúng tôi cũng muốn chứng minh cho các đội tuyển trong khu vực thấy rằng chúng tôi đang là Vua của Đông Nam Á."

"Tôi rất bất ngờ vì kết quả hôm nay. Tôi đã nghĩ rằng 1-0 là quá đủ cho đội tuyển Thái Lan. Chúng tôi đã gây ra nhiều áp lực và khiến tuyển Việt Nam không thể chơi lối đá phản công quen thuộc. Tôi nghĩ đội chủ nhà cũng đã chịu áp lực không nhỏ từ 40 ngàn cổ động viên."

"Việt Nam có vẻ đã sử dụng khá nhiều cầu thủ trẻ. Họ thiếu kinh nghiệm. Chúng tôi đã dễ dàng gây áp lực lên các vị trí của họ để giành thắng lợi trong trận đấu.”

HLV Kiatisak: Viet Nam thay chua? Thai Lan la Vua cua Dong Nam A hinh anh 2Với sức mạnh của mình, Thái Lan đang hướng tới những mục tiêu châu lục. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huyền thoại Thái Lan mạnh dạn hướng tới những mục tiêu xa hơn: “Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi lúc này là tiến vào vòng loại kế tiếp của World Cup và giành quyền tham dự Asian Cup. Nếu vào tới những vòng đấu ấy, chúng tôi sẽ có cơ hội được đá với nhiều đội mạnh hơn ở châu Á, qua đó, tích lũy kinh nghiệm và tiến bộ dần dần.

Hôm nay, tuyển Thái Lan đã chơi rất tốt. Tôi muốn mang chiến thắng này tới như một bất ngờ cho cổ động viên Thái Lan. Chiến thắng này như một liều thuốc kích thích tinh thần cho đội tuyển khi chúng tôi trở về nước.”/.
Thùy Minh (Vietnam+)