Bóng đá Việt Nam đang sống trong những ngày kỳ diệu cùng Quang Hải và U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên Lê Thụy Hải khẳng định U23 Việt Nam đã chơi một trận đấu tuyệt vời, không thể chê được trước U23 Qatar tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Chiến thắng 4-3 trên chấm luân lưu đã giúp U23 Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên góp mặt ở chung kết Giải U23 châu Á. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử U23 Việt Nam nói riêng và lịch sử bóng đá Việt Nam nói chung.

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu, huấn luyện viên Lê Thụy Hải khẳng định: “Chúng ta khen cả tập thể U23 Việt Nam chứ không thể chê bất kỳ ai được đâu. Quang Hải hay nhất, hay hơn tất cả. Những bàn thắng của cậu ấy quá đẳng cấp. Nhưng điều đáng tiếc là cậu ấy lại đá hỏng quả phạt đền đầu tiên. Quả đá hỏng ấy đã khiến áp lực tâm lý đè nặng lên U23 Việt Nam.”

[Truyền thông quốc tế đưa U23 Việt Nam "lên mây" sau kỳ tích]

“Với tôi, Tiến Dũng cũng rất hay. Cậu ấy hay ổn định từ đầu tới cuối giải. Hiếm có thủ môn nào mà hai lần liên tiếp chiến thắng trên chấm luân lưu. Nhưng Tiến Dũng đã làm được.”

Chiến thắng trước U23 Qatar là kỳ công kế tiếp trong chuỗi bất ngờ mà U23 Việt Nam đã liên tiếp tạo ra. Trước đó, những siêu cường châu lục như Australia, Iraq đều đã phơi áo bởi Quang Hải và đồng đội.

Ông Hải xúc động: “Tôi gửi lời chúc mừng tới U23 Việt Nam. Các cậu ấy đã viết nên một trang lịch sử huy hoàng. Họ đã thay cho anh em chúng tôi, đã thay cho những thế hệ trước của bóng đá Việt Nam làm được điều mà chúng tôi chưa từng làm được.”

Bản thân Quang Hải đã có 4 lần lập công. Anh hiện là chân sút ghi nhiều bàn thứ hai tại giải đấu và tràn đầy cơ hội trở thành cầu thủ hay nhất giải. Đánh giá về Quang Hải, cựu trợ lý tuyển Việt Nam nhận xét: “Quang Hải quá hay. Nếu cậu ấy cứ chơi như thế này tại V-League, cậu ấy hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam ở tuổi 21.”/.