HLV Luiz Felipe Scolari: Day la ngay toi te nhat cuoc doi toi! hinh anh 1HLV Scolari chỉ còn biết đứng nhìn học trò chịu trận. (Nguồn: Getty Images)

12 năm trước, Luiz Felipe Scolari từng được người dân Brazil tung lên mây sau khi đưa đội nhà lần thứ 5 bước lên đỉnh thế giới trên đất Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, tại World Cup 2014, ông đã phải đón nhận thất bại cay đắng nhất trong sự nghiệp - Brazil thua Đức 1-7.

Thất bại này thực sự là cú sốc nặng cho người hâm mộ Brazil khi họ đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội nhà, đặt quá nhiều niềm tin vào Scolari.

"Ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm về thất bại này? Chính là tôi", huấn luyện viên Scolari đã nhận hết trách nhiệm về mình. "Chúng tôi chỉ có thể tự trách mình vì kết quả thể thảm này nhưng tôi mới là người quyết định đội hình xuất phát và chiến thuật. Đó là sự lựa chọn của cá nhân tôi".

"Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể nhưng đối thủ Đức quá mạnh.Các cầu thủ lại không thể phản ứng sau khi đón nhận những bàn thua liên tiếp. Thông điệp của chúng tôi chỉ có vậy".
 
"Cầu xin những người hâm mộ tha thứ cho màn trình diễn của đội tuyển ngày hôm nay. Toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu tranh hạng 3. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục thi đấu".
 
Không chỉ nhận hết trách nhiệm về mình, vị chiến lược gia này cũng chia sẻ rằng đây chính là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời của ông. "Đây là ngày tồi tệ nhất cuộc đời tôi. Khi bạn thua 0-4 rồi 0-5, mọi chuyện chẳng khác gì nhau. Đội tuyển Brazil vừa chịu thất bại tồi tệ nhất lịch sử. Chúng tôi sẽ ghi nhớ thảm họa này".
 
1-7 thực sự là thất bại khó quên đối vối Scolari và tất cả người dân Brazil. Tuy nhiên, đây là có là giải đấu cuối cùng mà người ta còn thấy Scolari trên băng ghế huấn luyện viên của Brazil, bởi sau những gì xảy ra thật khó để ông có thể tại vị./.
Huy Anh (Vietnam+)