Minh Long từng khoác áo U19 Việt Nam và U23 Việt Nam nhưng không thuộc lứa U20 dự World Cup. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Quyền huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc Gia Mai Đức Chung đã nhầm lẫn khi nói rằng thủ thành Phí Minh Long từng tham dự U20 World Cup cùng đội tuyển U20 Việt Nam.

Trong buổi lễ công bố danh sách đội tuyển quốc gia tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019 chiều nay (28/8), khi trả lời các ý kiến xung quanh trường hợp của Phí Minh Long, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã phát biểu có đôi chút nhầm lẫn.

Ông Mai Đức Chung nói: “Tôi là nhà chuyên môn chứ  không phải người thân, chú bác của Phí Minh Long nên không có ý kiến chủ quan trong việc triệu tập cầu thủ này lên tuyển quốc gia. Tôi thấy Minh Long là cầu thủ của U20 Việt Nam. Cầu thủ này đã thi đấu U20 World Cup  rất tốt. Nhưng về với SEA Games, Minh Long để mắc lỗi, sơ sảy như vậy, mọi người nên tha thứ.”

[Minh Long nối dài những ký ức tồi tệ của thủ môn Việt Nam]

“Làm chuyên môn chỉ hỏng một hành động mà loại cầu thủ là sai lầm lớn. Có thể, tôi sẽ có lời nói, đả thông tư tưởng cho Minh Long trong ngày mai. Tôi rất thông cảm với huấn luyện viên Hữu Thắng. Lúc này, đừng nên oán trách cầu thủ. Nếu họ có lỗi lầm thật lớn thì hãy làm như vậy. Đây là chuyện chuyên môn thôi, chúng tôi sẽ có cách giải tỏa tâm lý cho các vận động viên trẻ.”

Bản thân Minh Long là thành viên lứa U19 Việt Nam giai đoạn 2013 – 2014. Anh cùng lứa với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Lứa cầu thủ này đã thất bại trong việc giành vé tới U20 World Cup.

[Vua phá lưới SEA Games 28 tiếc nuối chia tay U23 Việt Nam]

Lứa cầu thủ dự U20 World Cup không có Minh Long. Đó là những đàn em của cầu thủ này như Quang Hải, Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng do ông Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt trong thời gian 2015 - 2017.

Ngoài nhầm lẫn đó, ông Mai Đức Chung cũng đọc nhầm tên Võ Huy Toàn thành Võ Văn Toàn. Ông cũng tưởng nhầm Quế Ngọc Hải có tên trong danh sách tập trung dù chính ông đã gạch tên Ngọc Hải vì chấn thương.

Ngày mai (29/8), đội tuyển quốc gia sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội tuyển sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày 30/8 và rời Việt Nam hôm 2/9./.