HLV Malaysia lenh cho hoc tro phai HLV Dollah Salleh cùng học trò trên sân tập. (Nguồn: The Star)

HLV trưởng tuyển Malaysia, Dollah Salleh đã yêu cầu các học trò của mình "phá lưới" đội tuyển Việt Nam và không để thủng lưới ở trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 vào ngày 7/12 tới.

Theo Salleh, việc được chơi trên sân nhà với sự cổ vũ của hơn 70.000 khán giả tại Shah Alam là lợi thế rất lớn cho đội tuyển Malaysia ở trận đấu này. Một chiến thắng cách biệt sẽ giúp Malaysia cảm thấy yên tâm hơn trước thềm trận lượt về ở Mỹ Đình vào ngày 11/12.

Chính vì thế, vị huấn luyện viên này đã đưa ra yêu cầu các học trò của mình phải ghi nhiều hơn một bàn thắng, đồng thời phải giữ sạch lưới nhà.

"Chúng tôi cần phải ghi nhiều bàn thắng... nếu có thể là hai hoặc thể nhiều hơn và giữ sạch lưới. Đó sẽ là kết quả hoàn hảo đối với chúng tôi," huấn luyện viên Salleh trả lời phỏng vấn của tờ The Star sau buổi tập tại Wisma FAM, Kelana Jaya.

"Chúng tôi cần phải tận dụng tối đa lợi thế sân nhà. Chúng tôi cần phải biết rằng trận đấu lượt về tại Hà Nội không hề dễ dàng chút nào."

Vị huấn luyện viên này cũng khẳng định: "Việc nhận được sự cổ vũ của cổ động viên nhà là động lực rất lớn đối với chúng tôi. Tôi hy vọng sân vận động sẽ chật cứng khán giả. Tôi nghe nói vé đã được bán hết và đó là tin vui với đội bóng."

Dollah Salleh cho biết ông đã chọn được người đeo băng thủ quân thay cho Mohd Shukor Adan - người không thể thi đấu trận bán kết lượt đi vì án phạt. Tuy nhiên, ông vẫn "chưa ra quyết định cuối cùng."/.

HLV Malaysia lenh cho hoc tro phai Ở trận giao hữu gần đây Việt Nam đã ngược dòng đánh bại Malaysia 3-1. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Xuân Sơn (Vietnam+)