AFF Cup sẽ trở lại trong ba tháng tới. (Ảnh: AFF)

Huấn luyện viên trưởng Datuk Ong Kim Swee của tuyển Malaysia tin rằng tuyển Myanmar mới là ứng cử viên số một tại bảng B AFF Cup 2016, xếp ở cửa trên so với Việt Nam và Malaysia.

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2016, bảng B gồm có Việt Nam, Malaysia, chủ nhà Myanmar và đội dẫn đầu vòng loại. Bảng A có Philippines, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

​Ông Ong Kim Swee ​cho biết: “Dù một số người nghĩ kết quả bốc thăm này khá dễ dàng, nhưng tôi không cảm thấy thế. Myanmar và Việt Nam luôn là những đội mạnh.... Đặc biệt, ở giải này, ​Myanmar có lợi thế sân nhà.”

“Myanmar sẽ kết thúc giải quốc nội trong ba tuần nữa. Họ sẽ có hai tới ba tháng để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia. Bởi vậy, tôi nghĩ họ chính là ứng cử viên hàng đầu.”

Tại AFF Cup 2014, Malaysia đã vượt qua chính Việt Nam ở bán kết. Đó là lý do khiến ông Kim Swee không quá lo lắng về đối thủ: “Việt Nam cũng luôn là một đối thủ khó chịu. Nhưng tôi hy vọng tại AFF Cup sắp tới, Malaysia sẽ có được những con người tốt nhất. Với trạng thái tâm lý hoàn hảo, chúng tôi có thể vượt qua vòng bảng.”

“Chúng ta hãy nghĩ về việc vượt qua vòng bảng trước khi tính tới các đối thủ có thể gặp ở bán kết. Điều quan trọng hơn là đội bóng phải duy trì được sự ổn định trong suốt hành trình. Malaysia dự định sẽ có ba tới bốn trận đấu khởi động trước giải,” ông nói.

Huấn luyện viên trưởng Malaysia cũng tin rằng trình độ bóng đá Đông Nam Á đang xích lại gần nhau hơn: “Ngoại trừ Thái Lan, tôi tin rằng các đội tuyển Đông Nam Á còn lại đã ở một đẳng cấp tương đương. Mọi bảng đấu, vì thế, đều sẽ khốc liệt, khác với 10 năm về trước khi chỉ những ứng cử viên chơi tốt.”

Vòng chung kết AFF Cup 2016 sẽ khởi tranh từ ngày 19/11 tới 17/12 tại hai nước đồng chủ nhà Myanmar và Philippines. Vòng loại sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Campuchia./.