Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe khẳng định đã quên đi quá khứ Malaysia từng hai lần thua trắng Việt Nam tại Mỹ Đình và tự tin giành chiến thắng ở cuộc đối đầu vào tối mai (10/10).

Phát biểu trước trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia vào ngày mai (10/10), huấn luyện viên Tan Cheng Hoe rất tự tin chiến thắng ở lượt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022.

"Chúng tôi sẽ chuẩn bị lỹ lưỡng cho trận đấu ngày mai, dù có khó khăn, chúng tôi hướng tới một chiến thắng. Tôi cũng đang chuẩn bị tốt nhất cho các cầu thủ trước trận đấu ngày mai với hy vọng đi sâu tại vòng loại World Cup 2022 lần này," ông Tan tự tin.

[Malaysia chạy đà cho trận gặp Việt Nam bằng chiến thắng hủy diệt]

Tuyển Malaysia có hai lần làm khách trên sân vận động Mỹ Đình dưới thời huấn luyện viên Tan Cheng Hoe tại AFF Cup 2018 vừa qua. Đội tuyển này đều đã phải nhận thất bại với việc không ghi được bàn thắng nào, trong đó có thất bại 0-1 ở chung kết AFF Cup 2018.

HLV Malaysia: Thua o My Dinh la qua khu, chung toi se thang Viet Nam hinh anh 1Malaysia (áo vàng) đều thua ở hai lần gần nhất làm khách tại Mỹ Đình. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Dẫu vậy, huấn luyện viên trưởng Malaysia không thấy đây là điều đáng để bận tâm và tự tin giành thắng lợi trong chuyến làm khách tới Mỹ Đình lần thứ ba tới đây.

"Trong quá khứ, khi tôi dẫn dắt Malaysia thì đội tuyển đều thua tại Mỹ Đình và thủng lưới 3 bàn. Nhưng bóng đá thì không nói trước được điều gì. Tôi luôn tự tin và lạc quan ở trận đấu ngày mai để hướng tới một chiến thắng. Tôi nhắc lại, không thể nói trước điều gì trước trận đấu," ông Tan Cheng Hoe khẳng định.

Không chỉ có huấn luyện viên trưởng, tiền đạo Syafiq Ahmad của tuyển Malaysia cũng đánh giá rằng sân nhà Mỹ Đình không phải lợi thế quá lớn cho đội tuyển Việt Nam ở trận tới. "Những chú hổ Mã Lai" sẽ có chiến thắng tuyệt đối trong chuyến làm khách tới Hà Nội lần này.

"Tôi thấy Malaysia từng thi đấu tại Mỹ Đình và quen với sân đấu này. Nên tôi và đồng có kinh nghiệm khi làm khách tại đây. Tôi thấy Việt Nam đang có được phong độ tốt nhất nhưng tôi hy vọng toàn đội chơi tốt và có kết quả có lợi khi ra về. Từng cầu thủ tuyển Malaysia đều đang tự tin," Syafiq Ahmad cho hay./.

Nguyên An (Vietnam+)