HLV Miura kiên quyết bảo vệ các học trò. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã kiên quyết bảo vệ các học trò sau trận thua 1-8 trước Manchester City tại Mỹ Đình ngày 27/7.

Chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định: “Tôi không bất ngờ về kết quả trận đấu. Chúng ta đã biết trình độ hai đội bóng rồi. Đội tuyển Việt Nam chúng ta xếp hạng từ 130 tới 135 thế giới. Trong khi đó, Man City là đội bóng hàng đầu châu Âu. Họ là một trong sáu câu lạc bộ giàu có nhất châu Âu và thế giới. Thua như vậy trước họ, tôi không thấy là điều tồi tệ.”

Trước những chỉ trích nhắm vào các cầu thủ Việt Nam, ông Miura phản pháo: “Tôi không nghĩ họ chưa cố gắng. Họ đã cố hết sức rồi. Đối thủ của chúng ta quá mạnh, không thể trách họ được. Tâm lý, kỹ thuật, thể lực, tất cả mọi mặt Manchester City đều hơn chúng ta.

Tôi cũng phải thực hiện một số thay đổi bất đắc dĩ trong hiệp hai như trường hợp bị đau của Vĩnh Lợi. Tôi cũng muốn thay đổi một số vị trí. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ. Khi tỷ số là 0-4, tôi đã nghĩ nên để họ vào sân. Họ thực sự đã cống hiến 100 % khả năng.”

Sau trận đấu này, các tuyển thủ Việt Nam sẽ trở về câu lạc bộ chuẩn bị cho vòng kế tiếp V-League diễn ra cuối tuần này./.