HLV Miura cho rằng không nên nói nhiều về Công Phượng. (Ảnh: Tùng Lê/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định thắng lợi của Olympic Việt Nam là kết quả từ màn trình diễn của cả đội bóng chứ không chỉ từ một mình cá nhân Công Phượng.

Tiền đạo mang áo số 10 đã lập một hat-trick trong thắng lợi 7-0 của Olympic Việt Nam trước Macau, qua đó, góp công lớn vào việc đưa đội bóng tới vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Tuy nhiên, huấn luyện viên Miura vẫn tỏ ra cẩn trọng khi nói về cầu thủ này: “Công Phượng đã chơi hay nhưng chiến thắng này là nỗ lực của toàn đội bóng. Truyền thông không nên nhắc nhiều tới Công Phượng.”

“Olympic Việt Nam có thể thắng đậm trận này cũng là bởi Macau quá yếu. Chúng ta cũng may mắn vì ghi được nhiều bàn ở hiệp một. Việc đối thủ chủ động phòng ngự cũng tạo ra một số khó khăn cho Olympic Việt Nam.”

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng tiết lộ: “Tôi bị áp lực bởi sự kỳ vọng của cổ động viên Việt Nam quá lớn. Chúng tôi còn phải chờ kết quả trận Malaysia gặp Nhật Bản nhưng Việt Nam đã đạt mục tiêu mình đề ra khi thắng đậm Macau.”

Nói về những khó khăn Olympic Việt Nam đã gặp ở hiệp hai, ông Miura chia sẻ: “Ở hiệp một, trời mưa to và chúng tôi đã dễ dàng ghi được nhiều bàn thắng. Sang hiệp hai, khi mặt sân đã tốt hơn, đối thủ đã phòng ngự dễ dàng hơn khiến Olympic Việt Nam chỉ có thêm một bàn thắng.”

Với kết quả này, Olympic Việt Nam đã vươn lên đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các đội hạng nhì có thành tích tốt nhất vòng loại và giành suất tới Qatar dự vòng chung kết vào tháng Một năm sau./.