Ông Miura chưa chắc để Công Phượng đá chính với Công Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã phủ nhận khả năng để Công Phượng và Công Vinh đá chính trên hàng công tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên chiều mai (17/5).

Khả năng Công Phượng - Công Vinh đá chính đang là chủ đề được dư luận quan tâm sau khi tiền đạo của U23 Việt Nam liên tục được đôn lên tuyển Việt Nam. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Miura nhấn mạnh: “Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã từng được thi đấu tại AFF Cup. Với tôi, việc một cầu thủ U23 gia nhập đội tuyển là chuyện bình thường.

Tôi không thể khẳng định Công Vinh và Công Phượng có thể kết hợp đá chính với nhau hay không. Nhưng việc báo chí hứng thú với điều này là có thể hiểu được.”

Nói về mục tiêu của tuyển Việt Nam trong trận gặp Triều Tiên, ông Miura nhấn mạnh: “Trận đấu ngày mai là cơ hội cuối cùng để thử nghiệm các cầu thủ trước khi chúng tôi chốt danh sách đá vòng loại World Cup với Thái Lan. Đây sẽ là trận đấu cực kỳ quan trọng.

CHDCND Triều Tiên là một đối thủ rất mạnh. Đây là cơ hội cho chúng ta học hỏi cả tấn công và phòng ngự. Ở trận gặp U23 Hàn Quốc - một đội rất mạnh khác, U23 Việt Nam cũng đã tạo được khó khăn cho họ. Nên trong trận gặp Triều Tiên ngày mai, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực, sẽ tấn công và tìm kiếm các cơ hội.”

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng nhân buổi họp báo trước trận để chỉ trích chính sách chăm sóc cầu thủ của bóng đá Việt Nam: “Ở Việt Nam, các câu lạc bộ không có phương pháp vật lý trị liệu và chuyên gia. Các cầu thủ còn chấn thương trở về câu lạc bộ không kịp hồi phục hoàn toàn đã phải thi đấu. Sau trận, họ chỉ được nghỉ một, hai ngày rồi lại phải ra sân.

Vòng quay ấy lặp đi lặp lại khiến họ không bao giờ hồi phục hoàn toàn. Các huấn luyện viên và bác sỹ câu lạc bộ nên tôn trọng và bảo vệ cầu thủ của mình. Cầu thủ chuyên nghiệp phải có tuổi đời càng dài càng tốt. Chúng ta cứ làm như bây giờ thì tương lai của các cầu thủ sẽ gặp nhiều khó khăn.”

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 17/5, được truyền hình trực tiếp trên VTC3./.