Công Phượng lần đầu được đeo băng thủ quân dưới thời ông Miura. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã lần đầu tiên được trao băng đội trưởng U23 Việt Nam trong trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka tối qua (17/12). Dù vậy, anh vẫn chưa phải là đội trưởng chính thức của đội bóng.

Những đồn đoán liên quan tới tấm băng đội trưởng của Công Phượng đã xuất hiện ngay trong buổi họp báo trước trận khi Công Phượng liên tiếp được đại diện cho đội bóng dự họp báo cùng huấn luyện viên Toshiya Miura. Bản thân tiền đạo mang áo số 10 cũng có nhiều kinh nghiệm với tấm băng đội trưởng khi anh từng là đội trưởng của Hoàng Anh Gia Lai ở V-League, thủ lĩnh U19 Việt Nam ở giải châu Á và U21 Hoàng Anh Gia Lai tại giải U21 quốc tế.

Giải thích về quyết định trao băng đội trưởng cho Công Phượng ở trận gặp Cerezo, ông Miura từ tốn: “Ba trận vừa qua, tôi đã liên tục trao băng đội trưởng cho những người khác nhau. Băng đội trưởng của đội bóng hiện vẫn chưa được xác định.

Hôm nay, Công Phượng đeo băng thủ quân vì bản thân cậu ấy cũng là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí này. Đương nhiên, tôi vẫn phải theo dõi, đánh giá từng cầu thủ để có quyết định cuối cùng.”

Tấm băng thủ quân của U23 Việt Nam đã bị bỏ trống suốt từ đầu tháng sau khi đội trưởng Quế Ngọc Hải không thể lên tuyển vì dư âm án kỷ luật còn đội phó Hồ Ngọc Thắng dính chấn thương.

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Miura đã thử nghiệm trao băng đội trưởng cho hàng loạt cái tên của U23 Việt Nam trong hai trận trước đó. Mạnh Hùng, Thanh Hiền và cả cầu thủ 20 tuổi Bùi Tiến Dũng đều đã được thử nghiệm cho vai trò này. Mạnh Hùng, Thanh Hiền và Đào Duy Khánh cũng được xem là những ứng cử viên hàng đầu cho vai trò thủ lĩnh U23 Việt Nam./.