Huấn luyện viên Miura đặt nhiều niềm tin vào thế hệ trẻ của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vienam+)

Bất chấp thất bại ở SEA Games 28, huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura vẫn có các phát biểu khẳng định niềm tin vào những màn trình diễn của thế hệ U23 Việt Nam.

Trong cuộc gặp gỡ với báo giới nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam sáng nay (18/6), ông Miura đã có những chia sẻ chân tình về chiến dịch SEA Games của đội bóng: “Nói về SEA Games, tôi nghĩ U23 Việt Nam đã chơi rất tốt. Các cầu thủ trẻ của tôi đã thể hiện tiềm năng lớn trong tương lai."

"Tất nhiên, thành tích giành huy chương đồng chưa thể khiến tất cả người hâm mộ hài lòng. Nhưng chất lượng chung mà đội bóng đã thể hiện khẳng định U23 Việt Nam đủ khả năng vào tới chung kết SEA Games."

"Sự thật ấy chính là bóng đá, chúng ta phải chấp nhận điều đó. Điều quan trọng là tất cả các cầu thủ đều hiểu lời nhắn gửi từ ban huấn luyện. Họ đã chiến đấu hết mình vì tương lai của chính bản thân, vì sự cổ vũ của người hâm mộ.”

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng gửi lời tri ân tới các quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong chiến dịch SEA Games: “Năm nay, các đội tuyển có nhiều giải đấu quan trọng. Qua vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games, chúng ta đã giành được một số kết quả tốt. Để làm được điều đó, chúng tôi đã có một quá trình chuẩn bị rất tốt. Phía trước chúng ta vẫn còn một giải đấu nữa là vòng loại World Cup."

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo VFF, nhất là ông Lê Hùng Dũng, người đã tạo điều kiện tối đa, giúp tôi luôn cảm thấy thoải mái trong công việc của mình.”

Cuối cùng, ông Miura gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và báo giới: “Trong tất cả các giải đấu, người hâm mộ luôn thể hiện sự ủng hộ hết mình. Họ đã tới sân rất đông, đã theo dõi qua truyền hình. Đây là động lực, sức mạnh to lớn cho các đội tuyển của chúng ta."

"Tôi cũng gửi lời chúc tới các phóng viên, nhà báo nhân ngày báo chí Việt Nam. Với tôi, các phóng viên là một phần không thể thiếu của đời sống bóng đá. Tôi cảm ơn các bạn đã thể hiện sự quan tâm lớn cho các đội tuyển Việt Nam thời gian qua. Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác tốt để bóng đá Việt Nam gặt hái thành công trong tương lai.”