Huấn luyện viên Miura tin rằng U23 Việt Nam có thể tạo bất ngờ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Toshiya Miura tin rằng U23 Việt Nam sẽ tạo bất ngờ lớn ở vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 nếu có thể đánh bại U23 Jordan tại trận ra quân.

Ngày mai (14/1), U23 Việt Nam sẽ dự trận ra quân giải U23 châu Á 2016 với đối thủ U23 Jordan. Đây là trận đấu bản lề mà đội thắng sẽ mở ra cơ hội rất lớn tới vòng tứ kết. Đánh giá về cơ hội của U23 Việt Nam, huấn luyện viên Miura thận trọng nhưng vẫn tự tin: “Tôi nghĩ khả năng Việt Nam gây bất ngờ ở bảng D là không dễ bởi chúng ta bị đánh giá thấp hơn so với các đối thủ.

Đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ còn rất trẻ và một số chưa đạt phong độ tốt nhất sau chấn thương. Tuy nhiên, nếu chúng ta có sự khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng trong trận ra quân trước U23 Jordan thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.”

Đối thủ U23 Jordan của chúng ta chính là đội đã giành Huy chương đồng tại vòng chung kết năm 2013, một trong những đội U23 mạnh nhất châu Á. Đây cũng là đội bóng được đánh giá cao nhất bảng D.

Cho tới thời điểm này, sự chuẩn bị của U23 Việt Nam là tương đối tốt. Ông Miura ca ngợi chủ nhà: “Trước cơ hội tổ chức vòng chung kết World Cup 2020, Qatar đã xây nhiều sân vận động mới và các sân tập hiện đại với chất lượng mặt cỏ rất tốt. Ban tổ chức bố trí cho các đội tuyển ở những khách sạn hiện đại gần các địa điểm thi đấu nên rất thuận tiện cho chúng tôi. Khách sạn đội tuyển U23 ở là khách sạn 5 sao, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí một xe bus chuyên dụng để chở đội tuyển và bố trí một xe con phục vụ ban lãnh đạo đoàn để chúng tôi có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhìn chung, U23 Việt Nam không gặp khó khăn gì và cảm thấy rất hài lòng.”

Mục tiêu của ông Miura đặt ra cho các học trò ở giải năm nay là tứ kết. Đây là lần đầu tiên U23 Việt Nam dự giải đấu này. Đây cũng đồng thời là vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á./.