Trọng Hoàng (phải) nhiều khả năng sẽ là cái tên đầu tiên nói lời tạm biệt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự hai trận gặp Iraq và Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ được công bố chính thức trong ngày hôm nay sau buổi họp kỹ thuật trước trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam hiện có 28 cầu thủ đang tập luyện kể từ cuối tháng Chín. Ông Miura sẽ phải loại năm người để chốt danh sách 23 cái tên tham dự trận đấu diễn ra vào ngày mai.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã có buổi trao đổi riêng với tiền vệ Trọng Hoàng của Becamex Bình Dương sau buổi tập chiều qua. Nhiều khả năng, Trọng Hoàng sẽ là cái tên đầu tiên phải chia tay đội tuyển.

Cùng với Trọng Hoàng, hai cầu thủ Văn Thắng và Ngọc Thắng chắc sẽ là những cái tên tiếp theo. Bộ đôi này vẫn chưa bình phục chấn thương và vẫn đang phải tập riêng. Một cầu thủ nữa cũng vừa dính chấn thương hôm qua là thủ thành Tô Vĩnh Lợi. Nhìn khuôn mặt buồn bã của Vĩnh Lợi trên sân tập hôm qua, đó có thể cũng là buổi tập cuối cùng của thủ môn này.

Với chấn thương mới dính chiều qua, khả năng Tô Vĩnh Lợi tiếp tục ở lại đội tuyển là không cao. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngoài bốn cái tên tiềm năng trên, ông Miura sẽ phải loại thêm một thủ môn nữa để chốt lại danh sách.

Căn cứ theo tình hình chấn thương của đội, nhóm cầu thủ trẻ như Công Phượng, Duy Mạnh, Tiến Dũng sẽ tiếp tục được giữ lại. Lực lượng trụ cột với Công Vinh, Văn Quyết, Huy Toàn, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Xuân Thành, Nguyên Mạnh... sẽ không có sự xáo trộn nào.

Tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiều nay trước khi ra sân gặp Iraq ngày mai. Trận đấu sẽ diễn ra vào hồi 19 giờ trên sân Mỹ Đình./.