Ông Miura kỳ vọng nhiều vào thành công của đội bóng ở giải đấu tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã có những tuyên bố đầy tự tin khẳng định U23 Việt Nam sẽ vẫn còn cơ hội bất chấp kết quả trận ra mắt với U23 Jordan tối nay (14/1).

Đối thủ của U23 Việt Nam trong trận đấu mở màn là U23 Jordan - đội bóng đã về đích thứ ba ở vòng chung kết ​diễn ra cách đây 3 năm ở Oman, một trong những đội U23 mạnh nhất châu Á. Dù vậy, ông Miura vẫn khá tự tin: “Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chơi với tinh thần cao nhất nhằm giành kết quả có lợi. Tuy nhiên, nếu có thua cũng không có nghĩa là cửa đi tiếp của chúng tôi đã hết. Tại World Cup, nhiều đội thua trận ra quân vẫn có vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Chúng tôi rất hạnh phúc khi lần đầu tiên được dự vòng chung kết U23 châu Á 2016. U23 Việt Nam sẽ tận hưởng giải đấu này. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ thiếu quyết tâm.”

Nói về mục tiêu của đội bóng, huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam nhấn mạnh lại một lần nữa: “Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng là giành vé vào tứ kết. U23 Việt Nam sở hữu đội hình trẻ nhất giải nhưng chúng tôi có quyết tâm và tham vọng.”

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên trưởng Abu Abed của U23 Jordan cũng dành những lời đánh giá cao cho U23 Việt Nam: “U23 Việt Nam lần đầu dự giải nhưng không thể xem thường. Chúng tôi sẽ phải tập trung tối đa nếu không sẽ phải trả giá. Lúc này U23 Jordan chỉ nghĩ tới U23 Việt Nam. Chúng tôi chưa hề nghĩ tới trận gặp UAE.”/.