Huấn luyện viên Miura có mặt tại Hà Nam chiều qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura đã trực tiếp dự khán thắng lợi 2-1 của U19 Việt Nam trước U19 Lào trong trận giao hữu chiều qua (12/8) trên sân vận động Hà Nam.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã dành những sự quan tâm đặc biệt cho U19 Việt Nam phiên bản mới - vốn được xây dựng từ nòng cốt của Viettel và PVF, những lò đào tạo trẻ mới nổi ở Việt Nam. Trước đó, ông Miura cũng đã dự khán một số buổi tập của U19 Việt Nam trên sân tập Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thời điểm hiện tại là giai đoạn nước rút để ông Miura hoàn thành việc tìm kiếm nhân sự nhằm chốt danh sách tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup vào đầu tháng Chín tới.

Cho tới thời điểm này, huấn luyện viên Miura đã theo dõi gần 30 trận V-League trong cả mùa. Ông cũng để ý tới tình hình các giải trẻ, một số cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Lào và nhân sự ở các đội trẻ (điển hình là U19 Việt Nam).

Có mặt tại Hà Nam chiều qua, huấn luyện viên Miura hẳn phải hài lòng khi chứng kiến phong độ cao của Phan Thanh Hậu - người đã ghi 1 bàn và có 1 đường phát động thành công.

Theo dự kiến, ông Miura sẽ theo dõi bốn vòng V-League nữa trước khi chốt danh sách tuyển Việt Nam dự trận gặp Đài Loan tại lượt trận hai vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á tại sân khách hôm 8/9. Trước đó, tuyển Việt Nam sẽ tập trung hôm 2/9 sau vòng 24 V-League./.