Thời gian tới AFF Cup chỉ còn khoảng hai ngày. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn của Reuters trong buổi tập sáng nay (19/11), huấn luyện viên Toshiya Miura tự tin khẳng định đội tuyển Việt Nam là một đội bóng mạnh.

Buổi tập sáng nay là buổi tập kín thứ hai liên tiếp của tuyển Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2014. Kể từ thời điểm các đội tuyển bạn đặt chân tới Hà Nội, sự thận trọng của ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã tăng lên rõ ràng.

Theo chia sẻ của một thành viên ban huấn luyện, ông Miura cho các cầu thủ tập kín, từ chối truyền thông vì lo ngại phóng viên hoặc "gián điệp" của các đội tuyển nước ngoài, đặc biệt là Indonesia, có thể vào sân theo dõi và “bắt bài” đội tuyển.

Tuy nhiên, khi buổi tập kết thúc, chiến lược gia người Nhật Bản đã đồng ý trả lời phỏng vấn Reuters. Trả lời câu hỏi tự đánh giá về sức mạnh đội tuyển của Reuters, ông Miura tuyên bố: “Việt Nam là một đội mạnh. Nhưng AFF Cup sẽ chỉ có một nhà vô địch nên cuộc chiến sẽ rất khốc liệt”.

Tự tin là thế nhưng ông Miura vẫn giữ được sự chừng mực: “Khó khăn ư? Indonesia luôn là một trận cầu quan trọng của giải đấu. Đó sẽ không phải là một trận đánh dễ dàng ngay cả khi Việt Nam có được lợi thế là thi đấu tại Hà Nội, trên sân Mỹ Đình”.

Ông Miura cũng bày tỏ quan điểm của mình về hai đội bóng mà ông cho rằng mạnh nhất giải: “Nhìn từ lịch sử, Thái Lan và Singapore là những đội chiến thắng nên họ chắc chắn là những ứng cử viên”.

Nhìn chung, chiến lược gia người Nhật trở nên kiệm lời và thận trọng hơn khá nhiều kể từ thời điểm các đội khách đặt chân xuống Hà Nội. Cùng với đó, ban huấn luyện và các cầu thủ cũng bắt đầu siết chặt kỷ luật và hạn chế thông tin. Đó cũng là sự đề phòng cần thiết nhằm tránh mọi sự rò rỉ bất lợi cho đội tuyển.

Ngày mai, tuyển Việt Nam sẽ có thêm một buổi tập nữa tại sân phụ Mỹ Đình vào hồi 9 giờ sáng trước khi chính thức khớp sân vào thứ Sáu (21/11) lúc 18 giờ.