Huấn luyện viên Jose Mourinho lĩnh án từ FA. (Nguồn: thefa.com)

Huấn luyện viên Jose Mourinho đã bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cấm chỉ đạo 1 trận và phạt 50.000 bảng vì cáo buộc ông có những bình luận không đúng mực sau thất bại 1-3 của Chelsea trước Southampton.

Bên cạnh đó, Mourinho còn bị cảnh cáo nếu tiếp tục sai phạm trong 12 tháng tới thì sẽ phải đối mặt với những hình phạt mới.

Ở trận gặp Southampton, vị huấn luyện viên người Bồ Đào Nha không hài lòng với quyết định của trọng tài từ chối cho Chelsea hưởng penalty lúc tỷ số đang là 1-1. Đó là tình huống mà ông cho rằng Falcao đã bị thủ thành Stekelenburg phạm lỗi trong vòng cấm.

Ngoài ra, Mourinho cũng chỉ trích trọng tài Robert Madley khi bình luận sau trận đấu. FA thông báo rằng Mourinho đã thừa nhận ông phạm quy.

Thông báo của FA nêu rõ: "Jose Mourinho bị phạt cấm chỉ đạo 1 trận trên sân và phạt 50.000 bảng sau khi ông ấy thừa nhận đã vi phạm quy định của FA về những bình luận sau trận đấu trên truyền thông. Những bình luận của Mourinho là không đúng mực vì ông đã cáo buộc hoặc ngụ ý trọng tài thiên vị Southampton."

"Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo trên sân tức thì nếu Ủy ban điều lệ độc lập xác nhận ông lại vi phạm mục E3 quy định của FA về các tuyên bố, bình luận hay phát biểu của HLV trên truyền thông trước ngày 13/10/2016."

Sau trận thua Southampton, Mourinho phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn dài 7 phút trên truyền hình rằng các quyết định của trọng tài gây bất lợi cho Chelsea.

"Tôi nghĩ đã đến lúc cần phải thành thật nói rõ rằng các trọng tài e ngại đưa ra những quyết định có lợi cho Chelsea. Khi tỷ số đang là 1-1, chúng tôi đã bị từ chối một quả penalty đáng phải có. Đó là thời điểm then chốt của trận đấu, khi kết quả đang là 1-1."

"Và tôi nhắc lại, nếu FA muốn trừng phạt tôi, họ có thể làm điều đó. Họ không phạt các huấn luyện viên khác. Họ phạt tôi. Nhưng đó không phải vấn đề với tôi. Tôi muốn nhắc lại vì tôi nghĩ Chelsea xứng đáng được đối xử tốt hơn. Các fan Chelsea xứng đáng được chứng kiến những quyết định công bằng hơn"./.