Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Minh Tiến/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu với đội tuyển Malaysia ở lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup 2016, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ông và các học trò muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng và giành vé đi tiếp chứ chưa muốn nghĩ đến đối thủ ở bán kết là tuyển Philippines, Singapore hay Indonesia.

Đánh giá về trận thắng Malaysia 1-0, huấn luyện viên Hữu Thắng nói: “Không nằm ngoài dự đoán của tôi đây là một trận đấu khó khăn. Malaysia phòng ngự kiên cường, họ cũng có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi. Công bằng mà nói hôm nay đội tuyển Việt Nam đã gặp may mắn, nhất là ở những tình huống tấn công của đội Malaysia ở những phút cuối cùng. Nhưng trước đó, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn."

Về đối thủ Malaysia, chiến lược gia Hữu Thắng nhận xét: “Malaysia có thể hình, thể lực tốt hơn cầu thủ Việt Nam, họ có những đường bóng bổng gây nguy hiểm cho chúng tôi và may mắn là đội tuyển Việt Nam chống đỡ được. Malaysia cũng có thời điểm nhường thế trận cho chúng tôi tấn công. Chiến thắng này rất có ý nghĩa vì giải tỏa sức ép cho chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã vào bán kết, tôi phấn khích vì các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp mà ban huấn luyện đặt ra và chúng tôi giành chiến thắng."

Trước câu hỏi của phóng viên về việc đội tuyển Việt Nam thường chơi không tốt sau khi ghi bàn thắng, để cho đối phương dồn ép, giống như trận đấu với Myanmar, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng không đồng tình. Ông nói: "Tôi không nghĩ như vậy. Diễn biến trận này không phải thế. Sau khi có bàn thắng đội tuyển Việt Nam vẫn tấn công và có cơ hội. Trận này khác hẳn trận gặp Myanmar, việc chúng ta bảo toàn tỷ số sau khi dẫn trước là đúng, cầu thủ của tôi làm đúng ý đồ của ​ban huấn luyện chứ tôi không nghĩ là họ chơi dở sau khi có bàn thắng."

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng tuyển Malaysia Ong Kim See thừa nhận: “Đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam đã tận dụng được cơ hội ghi bàn trong khi chúng tôi chơi không tốt trong hiệp 2 trận đấu, dù đã có cơ hội để gỡ hòa”./.