HLV Nhat Ban va Qatar 'ham nong' tran chung ket Asian Cup 2019 hinh anh 1Huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản và Felix Sanchez của Qatar. (Nguồn: AFC)

Nhật Bản và Qatar, hai đội bóng đang toàn thắng tại giải Asian Cup 201, sẽ quyết đấu ở trận chung kết tại Zayed Sports City để tranh ngôi vương châu Á.

Đây là cơ hội rất lớn để Nhật Bản thiết lập nên kỷ lục 5 lần đăng quang tại giải đấu này, trong khi Qatar hướng đến lần đầu tiên bước lên bục cao nhất.

Trước trận đấu này, cả huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản và Felix Sanchez của Qatar đều đang rất quyết tâm giúp đội bóng của mình hoàn thành mục tiêu.

HLV Nhat Ban va Qatar 'ham nong' tran chung ket Asian Cup 2019 hinh anh 2Nhật Bản sẽ lập kỷ lục vô địch mới? (Nguồn: AFC)

Phát biểu trước trận đấu, huấn luyện viên Moriyasu đánh giá rất cao Qatar: "Qatar là một đội bóng mạnh. Họ đã ghi tổng cộng 16 bàn thắng và giữ sạch lưới. Tuy nhiên, dù Qatar chơi ra sao, chúng tôi sẽ vẫn giữ lối chơi cũ."

"Chúng tôi tập trung cho phòng thủ với lối chơi phòng ngự phản công. Nhưng khi cần, chúng tôi cũng có thể cầm bóng và chơi tấn công."

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Felix Sanchez cho biết: "Đây là trận đấu quan trọng nhất lịch sử bóng đá Qatar. Chúng tôi bây giờ đang tràn đầy sự tự tin và háo hức bắt đầu trận đấu. Nếu chúng tôi giành chiến thắng, đó sẽ là thành tích vĩ đại nhất lịch sử bóng đa Qatar."

HLV Nhat Ban va Qatar 'ham nong' tran chung ket Asian Cup 2019 hinh anh 3Qatar sẽ lần đầu tiên đăng quang Asian Cup? (Nguồn: AFC)

"Chúng tôi biết Nhật Bản có đội hình rất mạnh và họ từng vô địch Asian Cup nhiều lần trong quá khứ, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho thử thách. Nhật Bản có rất nhiều điểm mạnh và chỉ có một vài điểm yếu, vì thế chúng tôi phải chơi thật xuất sắc nếu muốn chiến thắng."

Trận chung kết giữa Nhật Bản và Qatar sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6.

HLV Nhat Ban va Qatar 'ham nong' tran chung ket Asian Cup 2019 hinh anh 4Cúp vô địch Asian Cup 2019 sẽ thuộc về Nhật Bản hay Qatar? (Nguồn: AFC)
Sơn Phạm (Vietnam+)