HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang Seo. (Nguồn: AFC)

Kỳ tích của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 vẫn chưa dừng lại khi thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã xuất sắc đi tới trận chung kết sau khi giành chiến thắng 4-3 trước U23 Qatar ở bán kết sau loạt luân lưu cân não (hòa 2-2 sau 120 phút).

Dù vừa trải qua 120 phút cực kỳ căng thẳng với U23 Iraq nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn chơi sung sức và kiên cường trong 120 phút nữa trước U23 Qatar trước khi hạ đối thủ trên chấm 11m.

Chính vì vậy, huấn luyện viên Park Hang Seo đã liên tục cảm ơn các học trò sau trận đấu, thay vì nói về chiến công của ông.

Sau khi trận đấu với U23 Qatar kết thúc, huấn luyện viên Park Hang Seo đã được các học trò công kênh ăn mừng, như một cách để tri ân ông thầy người Hàn Quốc.

[Truyền thông quốc tế đưa U23 Việt Nam "lên mây" sau kỳ tích]

"Trong trận đấu này, tôi khá lo lắng về vấn đề thể lực của đội nhưng dẫu sao chúng tôi phải tiếp tục. Từ đầu giải, chúng tôi đều ghi bàn trước nhưng hôm nay U23 Việt Nam lại bị dẫn, vì vậy, tôi rất cảm ơn cầu thủ Việt Nam vì họ đã luôn luôn chiến đấu với tinh thần đáng kinh ngạc để có kết quả tốt ngày hôm nay," huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đặc biệt cảm ơn Nguyễn Phong Hồng Duy, người đã chơi cực tốt sau khi vào thay Duy Mạnh, và Đức Huy - cầu thủ đã cháy hết mình cho tới khi bị đau và phải rời sân ở hiệp phụ.

"Hôm nay tôi rất cảm ơn Đức Huy. Tối qua cậu ấy đã nhận tin bác mất nhưng Huy vẫn nén nỗi đau để thi đấu và giành chiến thắng. Tôi muốn dành chiến thắng này để phần nào an ủi nỗi buồn của Huy. Tôi rất tin tưởng vào cả 23 cầu thủ của mình nên bất cứ ai cũng có thể đáp ứng yêu cầu chiến thuật mà tôi đề ra. Hôm nay Hồng Duy đã thực hiện tốt những điều mà tôi dặn nên tôi rất cảm ơn cậu ấy," huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết.

Về việc thay Công Phượng và Duy Mạnh trong trận đấu với U23 Qatar, huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết đó là điều ông bắt buộc phải làm.

"Công Phượng thực ra đã bị đau từ lâu và chưa hồi phục hoàn toàn nên tôi phải thay cậu ấy. Còn Duy Mạnh gần như đã kiệt sức ở vài trận gần đây. Mũi cậu ấy gần như không thể thở và hôm nay lại bị thương ở đúng chỗ đó. Nhưng nhờ thế mà Hồng Duy được vào sân và đã chơi tốt, đặc biệt là khi tấn công," ông Park nói.

Về quyết định thổi phạt penalty của trọng tài ở trận đấu với U23 Qatar, cũng như hai quả phạt đền phải nhận trước đó với U23 Hàn Quốc và U23 Iraq, huấn luyện viên Park Hang Seo nhận định: "Chúng ta phải tôn trọng quyết định của trọng tài. Tôi nghĩ rằng họ đã đưa ra những quyết định có thể hiểu được."

Khi được hỏi rằng liệu điều kỳ diệu mà ông hứa hẹn dành cho người hâm mộ Việt Nam đã đến sau khi lọt vào chung kết, huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ: "Vẫn còn một trận đấu nữa mà, mọi người hãy chờ tiếp xem. Trước khi giải đấu bắt đầu, tôi đã nói U23 Việt Nam là một đội bóng đặc biệt, và họ đặc biệt ở tinh thần thi đấu. 23 cầu thủ của tôi là những chiến binh. Tôi đã nói với người hâm mộ rằng họ sẽ không phải thất vọng và chúng tôi đã giữ lời"./.