HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã cảm ơn các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì nỗ lực đáng khen ngợi của toàn đội trong suốt trận bán kết lượt đi và chiến thắng 2-1 đã tạo đà tâm lý cực lớn trước trận lượt về sau đây 4 ngày.

Mở đầu phần họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: “Trước tiên tôi cần phải cảm ơn các cầu thủ, họ đã chiến đấu không ngừng nghỉ trong suốt cả trận đấu. Tôi đánh giá cao nỗ lực của các học trò trong chiến thắng ngày hôm nay, chúng tôi đã tạo ra được lợi thế trước khi bước vào trận lượt về tại sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể dừng lại mà tiếp tục phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để chuẩn bị cho trận đấu bán kết lượt về. Không đội bóng nào là hoàn hảo đến mức không để thủng lưới trong suốt giải đấu. Chúng tôi đã phân tích đối thủ khá tốt. Nhiều cơ hội bị bỏ lỡ ở trận đấu hôm nay nhưng tôi tin rằng các cầu thủ sẽ ghi thêm bàn ở trận lượt về.”

Đánh giá về cầu thủ Phan Văn Đức, huấn luyện viên Park cho biết: “Việc Văn Đức được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu hoàn toàn xứng đáng. Cậu ấy đã chơi tốt và ghi bàn thắng quyết định chiến thắng ngày hôm nay. Tôi có 22 cầu thủ ở trận này, ngoại trừ Văn Toàn bị chấn thương, họ là những người xuất sắc nhất ở vị trí của mình tại Việt Nam. Trước mỗi trận đấu, tôi đều bàn bạc rất kỹ với các trợ lý để đưa ra quyết định nhân sự. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với mọi quyết định thay đội nhân sự của mình đưa ra trong trận đấu.

[Thắng Philippines 2-1, tuyển Việt Nam rộng đường tới chung kết]

Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã yêu cầu các cầu thủ khai thác mạnh khu vực sau lưng hàng thủ đội bạn và họ đã làm rất tốt, thành quả là bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Văn Đức. Nhưng đây không phải là trận đấu hoàn hảo, ít nhất chúng tôi đã phải nhận bàn thua đầu tiên kể từ đầu giải. Chúng tôi phải phân tích lại những gì đã diễn ra hôm nay và chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận lượt về."

Trong khi đó, huấn luyện viên Sven Goran Eriksson của đội tuyển Philippines nói: “Chúng tôi đã phải đối đầu với một đối thủ mạnh và chơi rất tốt. Nhưng tôi không thể hài lòng với kết quả khi đội tuyển Philippines đã thất bại. Khi đối đầu với một đối thủ như Việt Nam, bạn không thể để thua 2 bàn. Dù sao, hãy nhớ rằng chúng tôi vẫn chưa bị loại khỏi AFF Cup 2018 và vẫn còn trận lượt về vào ngày 6/12 tới"./.