Huấn luyện viên Park Hang-seo dành nhiều lời khen ngợi cho các cầu thủ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Park Hang-seo tin rằng Công Phượng, Xuân Trường có những tố chất riêng biệt nhưng vẫn khẳng định sẽ đối xử công bằng với họ như những người khác.

Xuân Trường và Công Phượng là hai cái tên đặc biệt của tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng tại Hàn Quốc trong khi Công Phượng là đội trưởng U23 Việt Nam, ngôi sao quan trọng của đội bóng.

[Xuân Trường làm cầu nối cho các tuyển thủ với HLV Park Hang-seo]

Dù vậy, ông Park khẳng định: “Tôi sang đây vì tuyển Việt Nam chứ không phải vì một cá nhân nào, vì tuyển U23 chứ không phải vì bất kỳ cầu thủ cụ thể nào. Với tôi, các cầu thủ đều bình đẳng, có cơ hội được chơi bóng và cạnh tranh như nhau. Tôi sẽ tạo cơ hội bình đẳng ấy cho tất cả.”

“Riêng trường hợp Xuân Trường, tôi đã xem cậu ấy tập luyện ở Hàn Quốc. Còn Công Phượng, tôi mới xem cậu ấy đá trận gặp Camuchia và một vài trận khác ở V-League. Tôi nghĩ hai cầu thủ này có nhiều tố chất riêng biệt.”

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đưa ra đánh giá chung về trình độ tuyển Việt Nam sau vài ngày đầu tập luyện: “Về sự tinh tế và khả năng phản xạ, các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn không thua những cầu thủ Hàn Quốc. Tôi từng dạy các cầu thủ Hàn Quốc nên tôi biết điều đó. Thậm chí, vài người còn có tố chất rất tốt.”

Ông Park tiết lộ các tân binh chưa khiến ông hoàn toàn hài lòng nhưng họ phù hợp với chiến thuật mà ông dự định sử dụng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

“Về mặt chiến thuật, tôi có thể là huấn luyện viên mới nên họ chưa quen ban đầu. Nhưng sau đấy, họ đã ứng dụng rất tốt và tôi tin rằng tình hình sẽ cải thiện trong 1 tới 2 ngày nữa.”

“Tôi chỉ gặp một khó khăn là tôi đến từ ngoại quốc, tôi có chút vấn đề với họ về sự trao đổi, thấu hiểu trên sân. Hiện chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều đó bằng cách tích cực trao đổi, dặn dò trước với họ trong 15, 20 phút trước mỗi buổi tập về nội dung bài tập hôm nay. Tôi thấy cầu thủ Việt Nam rất thông minh và thích ứng nhanh.”/.

Afghanistan 1-1 Việt Nam: Rơi chiến thắng vì cú sút không thể chống đỡ