Niềm vui của ban huấn luyện và các cầu thủ đội U23 Việt Nam sau khi đánh bại U23 Iraq. (Nguồn: Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã tỏ ra rất ưu ái cánh phóng viên Việt Nam bởi sau khi hoàn thành cuộc họp báo sau trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc còn đồng ý trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam ở khu vực báo chí tác nghiệp. Ở đây, ông tiếp tục chia sẻ về cảm xúc sau chiến thắng ngoạn mục trước U23 Iraq.

​Huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ: "Cảm xúc của tôi khác hoàn toàn với các trận đấu trước đó. Hôm nay, cảm xúc của tôi vô cùng khó tả với diễn biến không dự đoán được. Có khi Việt Nam ghi bàn trước, có khi bị đối phương dẫn bàn, có lúc lại dẫn trước. Các trợ lý của tôi cũng vậy. Có thể nói trận đấu hôm nay đã giúp một ​huấn luyện viên trải nghiệm đủ cung bậc cảm xúc trong bóng đá."

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cũng nhân cơ hội này để tri ân trợ lý Lee Young-jin, người mà ông coi là "bộ não" của mình. "Trong các trận đấu, có nhiều thứ tôi không thể chuẩn bị hết được. Trợ lý Lee là người đưa ra nhiều ý tưởng và tôi là người quyết định thực hiện như thế nào, có thực hiện hay không. Anh ấy là bộ não của tôi."

[HLV Park nói gì sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam​?]

Khi được hỏi về công lao của mình trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam, ​huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra rất khiêm tốn. Ông nói: "Chiến thắng này không phải công của tôi, mà là kết quả của tình yêu bóng đá, của người hâm mộ, của các quan chức Việt Nam. Nhưng tình yêu, sự yêu quý đó có lẽ rồi cũng trôi qua thôi, như tôi đã trải qua năm 2002 (đội tuyển Hàn Quốc mà ông Park là trợ lý ​huấn luyện viên đã vào bán kết World Cup). Tôi chỉ quan niệm rằng khi chiến thắng thì không nên kiêu ngạo mà cần khiêm tốn. Hàng ngày tôi vẫn cầu nguyện để đội bóng tiến bộ hơn."

Cuối cùng, ​huấn luyện viên Park Hang Seo tiếp tục chia sẻ về gia đình, đặc biệt là người mẹ già: "Với vợ và con, tôi vẫn liên lạc thường xuyên, chỉ có mẹ là không. Từ khi sang Việt Nam tôi rất nhớ mẹ. Đó là điều bình thường khi một người con xa mẹ. Bà ấy đã 97 tuổi rồi và bị đãng trí nên đôi khi không nhớ những gì tôi nói"./.