HLV Park Hang-seo dung thu 2 danh sach nhan vat cua nam o Han Quoc hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Nguồn: Football Tribe)

Ngày 27/12, hãng Realmeter đã công bố kết quả khảo sát được tiến hành với 501 người trưởng thành trên toàn quốc, theo đó 25% số người được hỏi đã chọn Tổng thống Moon Jae-in là người đứng đầu trong danh sách nhân vật của năm.

Ông Moon được đánh giá cao nhất bởi những nỗ lực tổ chức ba cuộc hội đàm thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về vấn đề hòa bình và phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, đứng thứ hai với tỷ lệ ủng hộ 16,7%. Ông Park được ca ngợi như người hùng dân tộc tại Việt Nam sau khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nước này giành thắng lợi tại AFC Suzuki Cup 2018 vào đầu tháng 12 vừa qua.

[HLV Park Hang-seo được truyền thông Hàn Quốc ca ngợi như người hùng]

Những nhân vật tiếp theo trong danh sách gồm nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc BTS và bác sỹ phẫu thuật chấn thương nổi tiếng của Hàn Quốc Lee Cook-jong với tỷ lệ ủng hộ bằng nhau 9,9%, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng ngay tiếp sau với tỷ lệ ủng hộ 5,6%.

Realmeter cho biết, danh sách nhân vật của năm còn có những nhân vật nổi tiếng khác như cầu thủ bóng đá Son Heung-min (5,5%), công tố viên Seo Ji-hyun - người được xem như người khởi xướng phong trào chống lạm dụng tình dục #MeToo tại Hàn Quốc (4,9%) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (4,5%).

Cuộc thăm dò do hãng Realmeter tiến hành được ủy quyền bởi đài truyền hình TBS với độ tin cậy 95%, sai số 4,4%./.
(Vietnam+)