Danh sách dự kiến của tuyển Việt Nam. (Nguồn: AFC)

Theo danh sách được đăng tải trên trang chủ AFC, tiền đạo Đinh Thanh Bình không có tên trong danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Theo quy định của ban tổ chức, các đội tuyển tham dự phải gửi danh sách dự kiến 23 cầu thủ trước thời điểm giải đấu chính thức khởi tranh 10 ngày.

Với lý do này, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tạm thời gạch tên tiền đạo Đinh Thanh Bình khỏi danh sách dự kiến của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa cơ hội đã hết đối với chân sút thuộc biên chế câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

[HLV Park Hang-seo chính thức loại 4 cầu thủ khỏi tuyển Việt Nam]

Cụ thể, theo quy định của ban tổ chức, trước trận ra quân 6 tiếng đồng hồ, huấn luyện viên của các đội tuyển có quyền thay đổi nhân sự để chốt danh sách cuối cùng tham dự Asian Cup 2019.

Như vậy, Thanh Bình sẽ là phương án dự phòng trong trường hợp có cầu thủ dính chấn thương không thể tham dự.

Hiện tại, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo đã hành quân đến Qatar để tập huấn ngắn hạn cho giải đấu. Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Philippines vào ngày 31/12.

Ở vòng chung kết Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen. Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân gặp đội tuyển Iraq vào ngày 8/1/2019./.