Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang tập luyện. (Ảnh: Chiến Trần/Vietnam+)

Sau rất nhiều khó khăn và cả bực dọc xung quanh vấn đề sân tập của Olympic Việt Nam tại Indonesia, huấn luyện viên Park Hang-seo cuối cùng đã nở nụ cười hài lòng với sân tập tại khuôn viên trường Brazilian Soccer School-LFA. 

Sân bóng này nằm ở địa điểm cách 17km so với khách sạn Harper Lippo Cikarang - nơi trú quân của đội tuyển Olympic Việt Nam.

Do tình trạng tắc đường nghiêm trọng tại Jakarta nên dù có tới 2 xe môtô cảnh sát đi trước dẫn đường nhưng Olympic Việt Nam vẫn phải mất tới 1 giờ đồng hồ để di chuyển từ khách sạn tới sân tập. 

Quãng đường này nằm gần các khu công nghiệp của thành phố Cikarang nên số lượng xe tải nặng và xe container xuất hiện rất dày đặc, nhất là ở chiều di chuyển từ khách sạn tới sân tập. Tuy nhiên, chất lượng của sân tập tại trường Brazilian Soccer School-LFA lại là sự bù đắp xứng đáng cho nỗi vất vả di chuyển của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Mặt sân có chất lượng khá tốt, hệ thống cơ sở vật chất kèm theo cũng ở mức khá ổn vì đây là nơi dạy học bóng đá cho trẻ em, nên có đủ nhà vệ sinh, phòng thay quần áo, phòng tắm.

Bên cạnh đó, sân nằm ở vị trí rất yên tĩnh và kín đáo, lại chỉ có một lối vào duy nhất nên huấn luyện viên Park có thể hoàn toàn bảo mật thông tin tập luyện nếu muốn. 

Trong buổi tập chiều 15/8, ngoài lực lượng cảnh sát được giao làm nhiệm vụ bảo vệ và dẫn đường cho Olympic Việt Nam, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo còn nhận được sự quan tâm của tình nguyện viên từ Ban tổ chức ASIAD 2018 cũng như lực lượng bảo vệ của trường Brazilian Soccer School-LFA. 

[Mục sở thị buổi tập dưới cái nắng hơn 40 độ của Olympic Việt Nam]

Mặc dù đây là sân tập do Ban huấn luyện Olympic Việt Nam tự liên hệ nhưng Ban tổ chức ASIAD 2018 vẫn tỏ ra rất hợp tác khi bảo đảm chế độ hỗ trợ đầy đủ cho Olympic Việt Nam trên đường di chuyển từ khách sạn tới sân tập.

Với tình trạng giao thông như ở Cikarang thì Olympic Việt Nam không thể chỉ mất 1 tiếng để di chuyển từ khách sạn tới sân tập nếu như không có môtô cảnh sát dẫn đường. 

Có lẽ vì vậy mà huấn luyện viên Park Hang-seo đã lập tức đưa ra quyết định sẽ chọn sân tại Brazilian Soccer School-LFA làm sân tập chính thức của Olympic Việt Nam cho tới khi kết thúc vòng bảng ở ASIAD 2018. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN khi buổi tập của Olympic Việt Nam vẫn còn đang diễn ra, một cảnh sát làm nhiệm vụ dẫn đoàn của Olympic Việt Nam cho biết đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở lại đây tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Olympic Nhật Bản vào ngày 19/8 tới. 

Theo tìm hiểu của phóng viên TTXVN, Ban huấn luyện Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập tại trường Brazilian Soccer School-LFA nhờ sự phối hợp giữa Liên đoàn Bóng đá Indonesia với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), và huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các học trò đã rất hài lòng với sân tập này./.