HLV Park Hang-seo len tieng ve quyet dinh khong chon Van Quyet hinh anh 1HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Phát biểu trong buổi họp báo sáng 23/9, huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ về quyết định ông không gọi tiền đạo Văn Quyết lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

“Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia là khác nhau,” ông Park Hang-seo cho hay.

“Tôi chắc chắn Văn Quyết tới đây vẫn có cơ hội. Nhưng việc anh ta chơi tốt ở câu lạc bộ không đồng nghĩa lên tuyển chơi tốt.”

“Trước đây, một số người có hỏi tôi vì sao không chọn Vua phá lưới, nhưng như tôi đã nói tôi có nhiều tiêu chí chọn lựa, trong đó khả năng thích nghi chiến thuật mới quan trọng. Cầu thủ tấn công phải biết phòng ngự và ngược lại. Tiền đạo ngoài việc ghi bàn thì anh ta phải biết mình còn phải đảm nhận những nhiệm vụ gì về chiến thuật chung của toàn đội,” ông Park cho hay.

“Tôi cũng xin nói thẳng vấn đề này không nên đặt theo hướng tôi và Văn Quyết có vấn đề cá nhân. Tôi luôn tôn trọng Văn Quyết và đánh giá cao cầu thủ này,” ông Park khẳng định.

[Công bố danh sách tuyển Việt Nam: Tiền đạo Mạc Hồng Quân trở lại]

Trong phát biểu của mình, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng cho biết về tiêu chí lựa chọn cầu thủ của mình.

“Mỗi huấn luyện viên đều có tiêu chí riêng. Tôi cũng có tiêu chí của tôi, có khoảng trên dưới 10 tiêu chí. Yếu tố đầu tiên là năng lực cầu thủ. Thứ 2 là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ 3 là khả năng hiểu và tiếp nhận chiến thuật và vấn đề về thể lực. Vấn đề thể lực tùy vào vị trí yêu cầu khác nhau. Và tất nhiên là cả sức mạnh tinh thần nữa. Về tinh thần có yếu tố khả năng hòa hợp.”

“Hiện nay V-League đang diễn ra nên có thể xem phong độ cầu thủ có đang cao nhất không. Đó là lý do mỗi tuần tôi phải cử người đi xem họ thi đấu.”

“Đội tuyển hiện nay đá sơ đồ 3-4-3. Các cầu thủ lên phải cần thời gian thích ứng và tìm hiểu. Sơ đồ này khác với sơ đồ các cầu thủ đang chơi ở câu lạc bộ, nên cần thời gian để hiểu”./.

Phương Trang (Vietnam+)