HLV Pep Guardiola: Day la chuc vo dich kho khan nhat cua chung toi hinh anh 1Pep Guardiola lần thứ 3 giành Premier League. (Nguồn: mancity.com)

Manchester City đã chính thức trở thành nhà vô địch Premier League 2020-21 sau khi Manchester United bại trận 1-2 trước Leicester City ở trận đấu sớm vòng 26.

Đây là lần thứ 7 Man City lên ngôi tại giải đấu cao nhất nước Anh sau khi từng đăng quang ở các mùa giải 1936-37, 1967-68, 2011-12, 2013-14, 2017-18, 2018-19.

Với cá nhân huấn luyện viên Pep Guariola, ông đã có cho riêng mình ba danh hiệu Premier League cùng Man City, để sánh ngang với Jose Mourinho, Arsene Wenger và chỉ còn kém Sir Alex Ferguson.

Ngoài 3 chức vô địch Premier League, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này còn cùng Man City có được 7 danh hiệu khác ở FA Cup (1), League (4) và Siêu cúp Anh (2).

Sau khi giành chức vô địch, Pep đã không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào, đồng thời cho biết đây là danh hiệu khó khăn nhất của mình.

[M.U bại trận, Manchester City chính thức đăng quang Premier League]

"Đây là một mùa giải và chức vô địch Premier League không giống ai," Pep chia sẻ. "Đây là chức vô địch Premier League khó khăn nhất của tôi. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ mùa giải này vì cách mà chúng tôi đã chiến thắng."

"Tôi rất tự hào là huấn luyện viên ở đây và của nhóm cầu thủ này, họ rất đặc biệt. Để giành vô địch mùa giải này, chúng tôi đã phải vượt qua rất nhiều hạn chế và khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự nỗ lực của toàn đội."

HLV Pep Guardiola: Day la chuc vo dich kho khan nhat cua chung toi hinh anh 2Man City lần thứ 5 giành Premier League. (Nguồn: ManCity)

"Mỗi ngày, họ đều ở đó, chiến đấu để đạt được thành công, luôn cố gắng để trở nên tốt hơn. Các cầu thủ đã như vậy, rất kiên cường," vị chiến lược gia người Tây Ban Nha nói thêm.

Pep Guardiola cũng khẳng định rằng chức vô địch Premier League luôn mà mục tiêu hàng đầu mà Manchester City luôn hướng đến mỗi khi bước vào mùa giải.

"Vào mỗi mùa giải, Premier League là danh hiệu quan trọng nhất đối với chúng tôi," Pep bày tỏ. "Đây là giải đấu mà bạn phải thi đấu với mật độ ba ngày một lần, đối đầu với tất cả các đối thủ trên sân nhà và sân khách."

"Bạn phải trở thành người giỏi nhất, hết tuần này qua tuần khác, bạn mới có thể giành chiến thắng ở giải đấu này. Đó là một thành công lớn."

Trong bài phát biểu của mình, Pep Guardiola cũng đã gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên, những người đã luôn ủng hộ đội bóng để giúp các cầu thủ vượt qua khó khăn.

"Chức vô địch này là dành cho người hâm mộ của Man City và cho cả cố danh thủ Colin Bell cùng gia đình của ông ấy. Trong những giai đoạn khó khăn nhất, chúng tôi vẫn nhận được sự ủng hộ to lớn."

Sau chức vô địch League Cup và Premier League, Pep Guardiola và các học trò của mình đang hướng đến "cú ăn ba" ở mùa này, khi trước mặt còn trận chung kết Champions League với Chelsea.

Phương Bùi (Vietnam+)