Pep Guardiola: Xay dung sieu doi bong nhung pha hang loat sieu xe hinh anh 1Pep và chiếc Audi Q7 khi còn ở Munich. (Nguồn: Getty Images)

Pep Guardiola là một trong những huấn luyện viên tài năng được cả thế giới bóng đá thừa nhận. Tuy nhiên, khi ngồi trước vôlăng, ông lại là một tay lái dở tệ.

Theo thống kê, kể từ khi trở thành “thuyền trưởng” của Manchester City vào năm 2016, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha này đã phá hỏng đến 4 chiếc xe của mình với tổng giá trị lên đến 511.000 euro.

Bốn chiếc xe mà Pep từng phá hỏng gồm Mercedes GLE màu đen (89.000 euro), Range Rover (167.000 euro), Bentley GTX700 màu bạc (222.000 euro) và chiếc Mini Cooper (33.000 euro).

Trong cuốn sách về Pep mang tên “Pep's City: The Making of a Superteam,” các tác giả Lu Martin và Pol Ballus viết: "Pep có tiếng là lái xe dở, đây đã là chiếc thứ 4 kể từ khi ông ấy sang Manchester."

Pep Guardiola: Xay dung sieu doi bong nhung pha hang loat sieu xe hinh anh 2Pep Guardiola và chiếc Mini Cooper.

Mặc dù sau tai nạn, chiếc Mercedes GLE này vẫn được Pep sử dụng, nhưng những vết trầy xước khắp chiếc xe phần nào cho thấy “tài lái xe” của ông.

Cũng trong cuốn sách đó, các tác giả viết tiếp: "Những chiếc gương xe nào có thể tồn tại lâu với Pep. Ông ấy còn đổ xăng vào chiếc Range Rover vốn chạy dầu Diesel, chưa kể đến viêc đã làm tan tành chiếc Bentley mầu bạc to và chắc chắn đến như vậy."

Trong khi đó, những người bên cạnh Pep nhận xét: “Ông ấy có rất nhiều tài và những khả năng đặc biệt nhưng lái xe thì không nằm trong số đó.”

Trước đó, khi còn ở Munich, Pep còn hai lầm gặp tai nạn với chiếc Q7 do nhà tài trợ Audi cung cấp./.

Thắng Trương (Vietnam+)